วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

วิธีสร้างแรงบันดาลใจ ให้คุณอยากออกกำลังกายมากขึ้น

อยากลดน้ำหนักให้สำเร็จ แต่ติดตรงที่ไม่อยากออกกำลังกายนี่น่ะสิ เคยเป็นกันบ่อยใช่มั้ยคะสาวๆ เชื่อว่าภาวะอารมณ์แบบนี้ย่อมเคยเกิดขึ้นกับผู้หญิงหลายคนแน่นอน แต่หากอยากผอมแล้วไม่ออกกำลังกายมันจะผอมลงเร็วได้อย่างไร หรือบางคนอาจจะหันมาควบคุมการกินอาหารจนเมื่อน้ำหนักตัวลดลง ทว่ากล้ามเนื้อกลับเหลวเป๋วดูไม่น่ามอง

แถมยังส่งผลให้ผิวพรรณแห้งเหี่ยวและดูโทรมเหมือนคนไม่มีเรี่ยวแรงเสียอีก เพราะฉะนั้น วันนี้เรามาปรับเปลี่ยนวิธีการคิดที่ทำให้คุณท้อกับการออกกำลังกายกันดีกว่า เราจะพาคุณมาปลุกพลังใจให้ตัวเองกันใหม่ด้วยการมองหาสิ่งที่เป็นแรงใจและทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการลุกมาออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น

 

วิธีสร้างแรงบันดาลใจ ให้คุณอยากออกกำลังกายมากขึ้น

 

ทำเพื่อสุขภาพที่ดี ไม่มีโรคร้ายถามหา

นี่คือเหตุผลหลักที่เราจะต้องออกกำลังกายลดน้ำหนักก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตาม มันก็ไม่ทำให้เราอยากลดน้ำหนักเพื่อการมีสุขภาพที่ดีหรอก การมีสุขภาพที่ดีย่อมมาพร้อมการกินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายควบคู่กันเป็นประจำ นอกจากทำให้ห่างไกลจากโรคแล้วยังทำให้หุ่นดีระยะยาวอีกด้วย

ดูได้จากการรีวิวของสาวอ้วนน้ำหนักหลายสิบกิโลหลายๆ คน พวกเธอเหล่านั้นมักบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสาเหตุที่อยากลดน้ำหนักหลักๆ ก็คืออยากให้ร่างกายแข็งแรงนั่นเอง หากเราคิดว่าเราอาจจะยังไม่ผอมในเวลานี้ก็ไม่เป็นไร แต่ให้ฝึกนิสัยออกกำลังกาย ควบคุมอาหารไปเรื่อยๆ เพื่อการมีสุขภาพที่ดี แค่นี้ภายในเวลาไม่กี่เดือน คุณจะต้องได้ค้นพบผลลัพธ์จากการมีรูปร่างที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนแน่นอน

ติดรูปไอดอลที่ชอบเอาไว้ดูทุกวัน

เชื่อว่าการที่สาวๆ หลายคนลุกมาฟิตออกกำลังกายจนประสบความสำเร็จ มีรูปร่างที่เพรียวงามได้รูปทรงสวยนั้น ส่วนหนึ่งมาจากแรงบันดาลใจด้วยภาพถ่ายสวยๆ ของนางแบบ ดาราที่เธอเหล่านั้นหยิบยกมาเป็นไอดอลประจำชีวิต ดังนั้น วิธีนี้ยังคงได้ผลเสมอนะคะสาวๆ ลองปรินท์ภาพนางแบบ ดาราที่หุ่นสวยเซ็กซี่ มาแปะฝาผนังไปเลยค่ะ

เดินไปทางไหนก็เอาชนิดที่ว่าจะต้องเห็นภาพนางแบบเซ็กซี่สะกิดตาตลอด มันจะทำให้คุณรู้สึกฮึดสู้และหันมาฟิตออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น วิธีนี้สาวๆ หลายคนทำได้ผลมาแล้ว ดังนั้น คุณเองก็ไม่ควรพลาดด้วยเช่นกัน

สำหรับแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักอื่นๆ ก็ยังมีเหมือนกันนะ ได้แก่ ทำเพื่อบุคลิกที่สวยงามของตัวเอง เพื่อความรักและเพื่อให้ใครหลายๆ คนชื่นชอบในตัวคุณ เป็นต้น เท่านี้ก็นับว่าเป็นผลพลอยได้ที่จะทำให้คุณอยากลุกมาฟิตกันอีกครั้งแล้ว

อัพเดทเมื่อ 3 ธันวาคม 2015 เข้าดู 11 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด