วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการกินอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับตัวคุณ

นอกจากการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อแล้ว การออกกำลังกายถือว่าเป็นส่วนสำคัญด้วยเช่นกัน แต่ถ้าหากเราต้องการมีกล้ามที่ใหญ่ๆ การกินอาหารและการออกกำลังกายอาจจะไม่พอ และอาจะต้องมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ประเภท โปรตีน มาใช้ควบคู่ไปด้วย สำหรับโปรตีนเหล่านั้นมักจะมีราคาที่ค่อนข้างแพง และอาจจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายของเราด้วยเช่นกัน วันนี้ทีมงาน Fansiam.com ได้นำเอาวิธีการกินอาหารที่ทำให้คุณมีกล้ามที่ใหญ่ดังความต้องการมาฝากกันครับ

สำหรับหลายๆคนที่ชอบออกกำลังกาย ในฟิตเนสเป็นประจำอยู่แล้วนั้น และกินอาหารเสริมคุณอาจจะไม่รู้หรือคาดไม่ถึงอย่างแน่นอนซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อที่โตช้ามากกว่าเดิม ซึ่งสิ่งที่จำเป็นที่สุดก็คือการกินอาหารให้ถูกวิธีและควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยให้เลือกกินอาหารที่มีโปรตีนสูง ซึ่งจะเป็นส่วนที่สำคัญหากต้องการสร้างกล้ามเนื้อด้วยอาหารที่หากินได้ง่ายๆดังนี้

 

เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการกินอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับตัวคุณ

 

1.รับประทานอาหารประเภทไข่

สำหรับ ไข่นั้นเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่หาได้ง่ายๆตามท้องตลาดแถมราคาไม่แพงอีกด้วยสำหรับภายในไข่ 1 ฟอง จะมีส่วนประกอบของโปรตีนโดยเฉลี่ยประมาณ 6 กรัม ซึ่งจะอยู่ภายในไข่ขาว 4 กรัม และไข่แดงอีก 2 และภายในไข่ยังประกอบไปด้วยแร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่ด้วยครับ เช่น วิตามิน D, วิตามิน B6, วิตามิน B12, เหล็ก, แคลเซียม, ฟอสฟอรัสและโพแทสเซียม ดังนั้นไข่จึงเป็นอาหารที่ดีแถมราคาถูกซึ่งเหมาะสำหรับการกินเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ

 

เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการกินอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับตัวคุณ

 

2.รับประทานนมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ

เมื่อนึกถึงนมแล้วหลายๆคนคงรู้จักเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น นมผง, นมกล่อง, นมสด หรืออะไรก็ตาม นมจะประกอบไปด้วยโปรตีน ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อเป็นอย่างมาก สำหรับนมนั้นสามารถหาซื้อได้ง่าย และมีราคาไม่แพงด้วย นมนั้นมีหลากหลายชนิดแต่ที่นิยมกินมากที่สุดก็คือ นมวัวและนมถั่วเหลือง เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของร่างกายดังนั้นนมถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกันครับ

 

3.อาหารประเภทข้าวกล้อง

ข้าวเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายของเราอย่างมากเพราะข้าวนั้นจะไปช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและระบบต่างๆภายในร่างกายของเรา แต่ถ้าจะให้ดีให้เลือกรับประทานอาหารประเภท “ข้าวกล้อง” หรือ “ข้าวซ้อมมือ” เพราะจะมีคุณค่าทางอาหารที่มากกว่าข้าวประเภทอื่น วึ่งจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, เหล็ก, ทองแดง, แมงกานีสและอื่นๆ ซึ่งข้าวนั้นยังเป็นอาหารที่มีเส้นใยธรรมชาติสูงจะทำให้ช่วยในระบบขับถ่ายได้ดีอีกด้วยครับ

 

4.อาหารประเภทเนื้อสัตว์

สำหรับเนื้อสัตว์ นั้นจะประกอบไปด้วยโปรตีนซึ่งมีความจำเป็นอย่างมากสำหรับร่างกายซึ่งถ้าหากเรารับประทานเนื้อสัตว์อยู่เป็นประจำจะทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนเป็นจำนวนมากรับรองได้ว่ากล้ามของคุณจะใหญ่ดังความต้องการแน่นอนครับ

 

เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการกินอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับตัวคุณ

 

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับคำแนะนำดีๆในการกินอาหารเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ สำหรับการกินอาหารให้ถูกหลักแล้วต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยครับ เพราะถ้าเรากินอย่างเดียวจะกลายเป็นว่าเป็นโรคอ้วนและจะทำให้ความฝันที่อยากมีกล้ามใหญ่ๆไว้อวดสาวๆนั้นพังลงไปก็เป็นได้ครับ ทางที่ดีควรออกกำลังการเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีควบคู่ไปด้วยจะดีที่สุด

อัพเดทเมื่อ 14 มกราคม 2016 เข้าดู 6 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด