วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

ขั้นตอนการบำรุงผิวก่อนและหลังอย่างถูกวิธี

ขึ้นชื่อว่าครีมบำรุงผิวแน่นอนว่าย่อมต้องคู่กับบรรดาสาวๆ ที่รักสวยรักงามทั้งหลาย ที่ต่างก็ต้องคอยสรรหาวิธีการต่างๆ มาปรนนิบัติบำรุงผิวกันไม่ให้เสื่อมสภาพ หรือแก่ก่อนวัยนั่นเอง และการใช้ครีมบำรุงก็นับเป็นวิธียอดฮิตที่สาวๆ ต่างใช้กันอยู่เป็นประจำนะคะ แต่ก็มีสาวๆ หลายคนเลยทีเดียวที่อาจจะยังสับสนอยู่ว่าจะลงครีมตัวไหนก่อนและหลังดี แถมบางคนยังอาจเข้าใจผิดว่าการลงครีมตัวไหนก่อนก็ได้ ซึ่งนั่นอาจเป็นบ่อเกิดของปัญหาผิวตามมาในภายหลังได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน หรือประสิทธิภาพของครีมลดลง เป็นต้น วันนี้เราจึงมีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับการลงครีมบำรุงผิวก่อนและหลังมาฝากกันค่ะ

 

ขั้นตอนการบำรุงผิวก่อนและหลังอย่างถูกวิธี

 

ขั้นตอนการลงครีมบำรุงทั้งก่อนและหลังแบบถูกวิธี

– ควรใช้รีมูฟเวอร์ หรือคลีนซิ่ง ในการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกบนใบหน้าก่อนล้างหน้าเสมอ จากนั้นจึงล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรานะคะ

– หลังจากล้างหน้าและเช็ดให้แห้งพอหมาดแล้ว ก็ให้ลงโทนเนอร์เพื่อเป็นการขจัดคราบสกปรกที่ยังอาจหลงเหลืออยู่ออกค่ะ อีกทั้งเพื่อปรับสมดุลแก่ผิวอีกด้วย แต่สำหรับบรรดาสาวๆ ที่มีผิวบอบบางมาก หรือผิวแห้งทั้งหลาย แนะนำว่าไม่จำเป็นต้องใช้โทนเนอร์ปรับสภาพผิวนะคะ เพราะโทนเนอร์จะยิ่งทำให้ผิวของคุณแห้งมากขึ้นค่ะ

– ต่อมาก็เป็นการเริ่มบำรุงโดยให้เริ่มจากการใช้อายครีมก่อนค่ะ โดยทาบริเวณรอบๆ ดวงตาอย่างเบามือนะคะ เนื่องจากผิวบริเวณนี้จะเป็นจุดที่บอบบางที่สุดค่ะ จึงต้องบำรุงเป็นอันดับแรก

– หลังจากลงอายครีมแล้ว หากใครที่กำลังเป็นสิวอยู่ก็สามารถใช้ครีมแต้มสิวลงต่อได้เลยค่ะ แล้วรอให้ครีมแต้มสิวเริ่มซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าจนแห้ง

– จากนั้นก็ให้ลงครีมบำรุงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ครีมให้ความชุ่มชื้น, ครีมลดเลือนริ้วรอย หรือไวท์เทนนิ่ง ฯลฯ โดยขณะลงครีมต่างๆ ให้สังเกตเนื้อครีมเป็นหลักค่ะ คือให้ลงครีมที่เป็นเนื้อเจล หรือบางเบาไปจนถึงครีมที่มีความเข้มข้น และควรลงครีมแต่ละอย่างเพียงเบาบางนะคะ ไม่จำเป็นต้องพอกจนเนื้อครีมหนา เพื่อให้เนื้อครีมซึมซาบลงสู่ผิวได้ง่าย และไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน หรือริ้วรอยขึ้นค่ะ

– ซึ่งหากเป็นช่วงเช้าหลังลงครีมเรียบร้อยแล้วจนกระทั่งเนื้อครีมแห้ง ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดกันด้วยนะคะ เพื่อเป็นการปกป้องไม่ให้ผิวของเราเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยจากรังสียูวีค่ะ และควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 20 ขึ้นไปนะคะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับขั้นตอนการลงครีมบำรุงก่อนและหลังแบบง่ายๆ เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะดูสดใส เปล่งปลั่ง แถมไม่มีสิวอุดตันมารบกวนใจอีกด้วย และหลังบำรุงผิวหน้ากันเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมดูแลผิวกายกันด้วยนะคะ จะได้เป็นสาวผิวสวยเนียนตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าจนหนุ่มๆ ต้องเหลียวหลังค่ะ

อัพเดทเมื่อ 17 มกราคม 2016 เข้าดู 1 ครั้ง
ความงาม ล่าสุด