วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

เคล็ดลับง่ายๆในการดูแลผิวหน้าด้วยวิธีการนวดยกกระชับ

ใบหน้าของคนเราไม่ว่าใครๆล้วนมีอาการของความเสื่อมสภาพด้วยกันทุกคน ซึ่งปัญหาที่เราจะได้พบกันบ่อยที่สุดของอาการเสื่อมสภาพของผิวหน้านั่นคือ ความหย่อนคล้อย ซึ่งเกิดจากการที่ผิวหน้าของคุณถูกทำร้ายทุกๆวันอย่างช้าๆ โดยที่ตัวคุณเองอาจจะไม่รู้สึกถึงอาการที่เปลี่ยนไปมากนัก นอกจากนั้นหากคุณเป็นคนที่ชอบทำงานหนักและพักผ่อนน้อย

แถมยังมีปัญหาเกี่ยวกับความเครียดอีกด้วยแล้วล่ะก็ นั่นจะยิ่งทำให้ผิวหน้าของคุณดูแก่ก่อนวัยรวดเร็วยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงพอมีเทคนิคในการเสริมสุขภาพผิวหน้าให้กลับมาแลดูกระชับอ่อนเยาว์ อีกทั้งคุณยังสามารถทำได้ง่ายๆที่บ้านด้วยตัวคุณเองและยังเห็นผลได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

 

girl-781151_640

 

เทคนิคที่เรากำลังจะพูดถึงนั้นคือเทคในการนวดยกกระชับผิวหน้าด้วยฝ่ามือของเราเอง ส่งแรกที่เราต้องจัดการคือการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมหรือสบู่ทำความสะอาดผิวหน้าของคุณให้สะอาดหมดจดเสียก่อน หลังจากนั้นให้ใช้โทนเนอร์เพื่อทำการปรับสภาพผิวทั่วใบหน้าซึ่งทนเนอร์จะช่วยเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการนวดที่กำลังจะเกิดขึ้นนั่นเอง ให้แต้มครีมนวดหน้าและลากนิ้วจากคางไปติ่งหู ลากจากปลายจมูกไปยังด้านหน้าใบหู และลากจากกลางหน้าผากมายังบริเวณขมับ

เมื่อเห็นว่าครีมนวดหน้าซึมซาบดีแล้วให้เริ่มทำการนวดหน้าโดยต้องจำไว้ว่าในทุกท่านวดผิวหน้านั้นจำเป็นจะต้องนวดในทิศทางขึ้นเท่านั้นเพื่อให้การยกกระชับผิวหน้าได้ผล เริ่มกันด้วยการนวดจากบริเวรคางเบาๆมายังบริเวณด้านหน้าของใบหู ซึ่งท่านี้จะช่วยทำให้ผิวหนังบริเวณแก้มและคางของคุณยกกระชับไม่เกิดเป็นไขมันส่วนเกิดหรือเหนียงขึ้นนั่นเอง นวดให้ทั่วทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 6 ครั้ง จากนั้นให้นวดโดยปาดจากมุมปากของคุณมายังบริเวณใบหูใบหู ให้ทำทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 6 ครั้ง การนวดท่านี้จะช่วยให้รอยเหี่ยวย่นที่มุมปากดูหรือบนแก้มให้จางลง ต่อมาให้ทำการนวดจากคอขึ้นมาถึงบริเวณคางให้ทั่วทั้งหมด นวดให้ครบ 10 ครั้ง ท่านวดแบบนี้จะช่วยลดรอยย่นที่คางและลำคอของคุณได้

จากนั้นให้เริ่มนวดที่โหนกแก้มลากนิ้วมายังใบหน้า 6 ครั้งเพื่อให้แก้มที่หย่อนคล้อยกลับมากระชับมากยิ่งขึ้น ถัดมาที่บริเวณหน้าผากให้คุณใช้สันทางนิ้วชี้ปาดสลับขึ้นไปแนวผิวจนสุดหน้าผากย้ำว่าต้องปากนิ้วขึ้น 10 ครั้ง สามารถช่วยให้รอยย่นบนหน้าผากที่มักจะเป็นที่กังวลของสาวๆให้สายไปได้ ต่อด้วยท่าสุดท้ายให้ใช้ปลายนิ้วจับหน้าผากนวดอย่างช้าๆลงมาจนถึงบริเวณคาง

 

model-616189_640

 

เมื่อเสร็จแล้วให้เช็ดครีมนวดหน้าออกให้หมดจดโดยหาผ้าบางๆนุ่มซับน้ำอุ่นเพื่อเช็ดที่ใบหน้า คาง และลำคอให้ทั่วนอกจากจะทำให้ผิวหน้าสะอาดเกลี้ยงเกลาแล้วยังช่วยให้ใบหน้าของคุณผ่อนคลายแถมยังกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพียงเท่านี้คุณจะรู้สึกได้ถึงใบหน้าที่เรียบเนียน ยกกระชับ และห่างไกลจากริ้วรอยได้อีกด้วย

อัพเดทเมื่อ 19 มกราคม 2016 เข้าดู 1 ครั้ง
ความงาม ล่าสุด