วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

เทคนิคการเลือกใช้อายไลน์เนอร์ให้เหมาะสม

ความสวยความงามถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคุณผู้หญิงก็ว่าได้ เพราะการแต่งหน้าของสาวๆในทุกๆเช้านั้นจำเป็นจะต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมและยังต้องฝึกฝนกระบวนท่า เพื่อให้สามารถแต่งหน้าออกมาในแบบที่เราต้องการได้ แต่ก็มีสาวๆหรือคุณผู้หญิงหลายๆคนมักเกิดปัญหาสำหรับการฝึกฝน หรือหัดเริ่มแต่งหน้าตนเองก่อนออกไปเรียนหรือทำงาน และจุดที่ยากสำหรับการแต่งหน้าอีกจุดหนึ่งคือ ทาอายไลน์เนอร์

ซึ่งการกรีดอายไลน์เนอร์นั้นถือว่าเป็นขั้นตอนในการแต่งหน้าที่สาวๆทุกคนจำเป็นจะต้องมี อีกทั้งประเภทของอายไลน์เนอร์ก็มีด้วยกันหลายประเภทเราจึงอยากแนะนำวิธีการกรีดอายไลน์เนอร์แบบง่ายๆให้เข้ากับดวงตาของคุณมากที่สุด อายไลน์เนอร์ที่เราเห็นกันบ่อยๆนั้นจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ชนิด แบ่งตามชนิดของตัวครีมได้แก่

 

makeup-377628_640

 

1.แบบดินสอ อายไลน์เนอร์ชนิดนี้มีคุณสมบัติติดทนนาน สามารถเขียนได้ทั้งขอบตาบนและล่าง ปัจจุบันอายไลน์เนอร์แบบดินสอมีสูตรกันน้ำให้เลือกใช้ แต่ข้อเสียคือเนื้อจะมีความรู้สึกแข็งซึ่งอในบางครั้งจะทำให้เกิดอาการเคืองตาขณะใช้ เส้นไม่คม ไม่สวยเฉี่ยวเท่าที่ควรและยังล้างออยากอีกด้วย

2.แบบฝุ่น อายไลน์เนอร์ชนิดนี้ถือว่าหาซื้อได้ง่ายแบ่งย่อยออกเป็น 2 แบบคือ แบบแห้งและแบบเปียก ข้อดีของอายไลน์เนอร์ชนิดนี้คือเนื้อฝุ่นเขียนง่าย สามารถควบคุมทิศทางได้ง่าย สามารถใช้ได้กับการแต่งหน้าหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการเขียนคิ้ว เขียนขอบตา หรืออายชาโดว์ แถมยังล้างออกง่ายอีกด้วย แต่ข้อเสียของอายไลน์เนอร์แบบฝุ่นก็คือไม่ค่อยติดทนทานสักเท่าไรนักทำให้เลอะเทอะได้ในระหว่างวัน

3.แบบน้ำลิขวิด ข้อดีของอายไลน์เนอร์ชนิดคือเขียนออกมาได้สวย คม และบางเฉียบ ให้ลักษณะเส้นที่บางแต่ติดทนนานตลอดทั้งวัน ล้างออกได้ง่าย ช่วยให้สาวๆเปลี่ยนลุคใหม่ได้อยู่ตลอดเวลาใบปัจจุบันได้เพิ่มคุณสมบัติในการกันน้ำได้ แต่ข้อเสียของอายไลน์เนอร์ชนิดนี้คือ การบังคับทิศทางที่เป็นไปได้ยาก ต้องอาศัยความชำนาญโดยเฉพาะการเขียนขอบตาล่างจึงทำให้ต้องใช้เวลาในการเขียนกว่าชนิดอื่นๆ

4.แบบเนื้อเจล ถือว่าเป็นอายไลน์เนอร์ของสาวๆยุคใหม่โดยแท้จริง ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมืออาชีพมันสามารถควบคุมการเขียนได้อย่างง่ายดาย แม่นยำ เพิ่มความฟุ้งคล้ายๆกับอายชาโดว์ให้กับคุณได้ สามารถใช้เขียนขอบตาทั้งบนและล่างได้ดี เนื้อเจลมีความนุ่มไม่ทำให้อาการเคืองตาและติดทนนานตลอดทั้งวัน ซึ่งมีข้อเสียอย่างเดียวคือล้างออกได้ยากนั่นเอง

 

el

 

การเลือกใช้อายไลน์เนอร์ในแต่ละชนิดนั้นขึ้นอยู่ที่ความพึงพอใจและความถนัดของสาวๆแต่ละคนเสียมากว่าไม่ว่าจะชนิดไหน ประเภทไหน คุณผู้หญิงสามารถหมั่นฝึกฝนและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคุณได้ในทุกๆวัน

อัพเดทเมื่อ 22 มกราคม 2016 เข้าดู 12 ครั้ง
ความงาม ล่าสุด