วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

เตรียมผิวอย่างไรให้สวยใสต้อนรับเช้าวันใหม่

ถ้าพูดถึงเรื่องความสวยความงาม ฟันธงได้เลยนะคะว่าคงไม่มีสาวคนไหนที่ยอมเดินออกจากบ้านโดยปราศจากเครื่องสำอางบนใบหน้าเลยสักชิ้น เรียกว่าไม่เป๊ะไม่ปังไม่ก้าวเท้าออกนอกบ้านกันอย่างแน่นอนเลยทีเดียวนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบรรดาสาวออฟฟิศทั้งหลายที่ต้องตื่นแต่เช้าตรู่ไปทำงานกันอย่างเร่งรีบ และยิ่งหากตื่นสายด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ต่างก็ต้องวุ่นวายหัวหมุนกันทั้งเสื้อผ้าหน้าผม แถมยังเสี่ยงต่อการไม่ทำงานสายอีกต่างหาก วันนี้เราจึงมีเทคนิควิธีการเตรียมผิวให้สวยใสในยามค่ำคืนเพื่อพร้อมอวดผิวสวยในวันรุ่งขึ้นแบบไม่ต้องเร่งรีบมาฝากกันค่ะ

 

adult-18792_640

 

เตรียมผิวก่อนนอนอย่างไรให้เป๊ะในวันรุ่งขึ้น

– ก่อนนอนทุกคืนให้ลองหาน้ำอุ่นๆ มาดื่มสักแก้ว โดยน้ำจะช่วยให้ผิวของเราเกิดความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านจากภายในสู่ภายนอกได้ค่ะ

– ก่อนนอนควรเช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่ง หรือรีมูฟเวอร์เพื่อล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าออกให้หมดจด แล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา เพื่อไม่ให้ผิวเกิดสิวอุดตันหรืออาการแพ้ต่างๆ และที่สำคัญต้องไม่ลืมทาครีมบำรุงผิวในทุกวันด้วยนะคะ

– ให้หมั่นมาส์กหน้าเป็นประจำทุกอาทิตย์ หรืออาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง เพราะการมาส์กหน้านั้นเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดตัวช่วยที่ดีอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีใบหน้าหมองคล้ำ และขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากในมาส์กนั้นจะมีสารบำรุงที่เข้มข้นกว่าครีมบำรุงผิวทั่วๆ ไปนั่นเองค่ะ

– ทุกคืนก่อนนอนอย่าลืมทาลิปบาล์มเคลือบริมฝีปากให้ชุ่มชื้นเสมอ แถมยังสามารถช่วยกันครีมบำรุงผิวบางตัวที่เราทาลงบนผิวหน้าแล้วอาจเป็นตัวก่อให้เกิดความหมองคล้ำบริเวณริมฝีปากได้อีกด้วย
– หลังจากอาบน้ำเสร็จให้เช็ดตัวพอหมาดๆ แล้วรีบทาครีมบำรุงตามลงไปได้เลยค่ะ เนื่องจากขณะที่ผิวเรายังหมาดๆ อยู่นี้จะช่วยให้ครีมบำรุงผิวของเรามีประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม เพราะสามารถแทรกซึมลงสู่ชั้นผิวได้ลึกกว่าขณะผิวแห้งนั่นเองค่ะ

– และหากสาวๆ คนไหนที่ไว้ผมลอน หรือชอบการทำผมลอน ให้ใช้โรลม้วนผมเตรียมไว้ตั้งแต่ช่วงก่อนเข้านอนได้เลยนะคะ เพราะเมื่อตื่นเช้ามาก็สามารถแกะออกพร้อมเซตเล็กน้อยก็สามารถเตรียมตัวออกจากบ้านได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาในการม้วนหรือไดร์ผมในช่วงเช้ากันอีกนะคะ

– ส่วนชุดที่จะใส่ในวันรุ่งขึ้นก็ให้เลือกเตรียมไว้ก่อนได้เลยนะคะ เพราะพอเช้ามาอาบน้ำทำผมเสร็จเรียกร้อย ก็สามารถหยิบเสื้อผ้าที่เราเตรียมไว้มาสวมใส่ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลามาคิดเตรียมชุดในเช้าวันใหม่อีก

– ให้ลองยิ้มกับตัวเองในกระจกก่อนเข้านอน และทำอารมณ์ให้สดชื่น พร้อมทั้งคิดถึงเรื่องราวดีๆ ที่จะเกิดขึ้นในวันรุ่งขึ้น ก็จะทำให้เราตื่นขึ้นมารับเช้าวันใหม่ด้วยใบหน้าสดใสได้แล้วล่ะค่ะ

 

เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถก้าวเดินออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ พร้อมกับใบหน้าที่สวยใสเปล่งปลั่ง และเสื้อผ้าสวยๆ กับชุดที่แมตช์กันได้อย่างลงตัวสุดๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาในการแต่งตัวทำสวยให้วุ่นวาย ลองนำวิธีเหล่านี้ไปปฏิบัติกันดูนะคะ รับรองว่าชีวิตในช่วงเช้าก่อนออกจากบ้านจะกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับสาวๆ อย่างมากเลยทีเดียวล่ะค่ะ

อัพเดทเมื่อ 22 มกราคม 2016 เข้าดู 9 ครั้ง
ความงาม ล่าสุด