วันนี้ เสาร์ / 23 มกราคม 2021

แฟนงอลไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป.. มาดูวิธีง้อแฟนให้คืนดีอย่างไรถึงได้ผล

สำหรับใครที่เป็นแฟน หรือกำลังคบหาดูใจกันอยู่ เชื่อว่าทุกคู่คงต้องเคยมีงอนกันบ้าง เพราะความรักกับการกระทบกระทั่งกันนั้นย่อมเกิดขึ้นเป็นธรรมดาเหมือนลิ้นกับฟันนะคะ และเมื่อเกิดการทะเลาะสิ่งที่ตามมาก็คือการงอนนั่นเองค่ะ แต่จะงอนมากหรือน้อยก็แล้วแต่นิสัยใจคอของสาวๆ หรือหนุ่มๆ แต่ละคนแล้วล่ะค่ะ ซึ่งการงอนกันนั้นก็มีทั้งความโกรธและน้อยใจระคนกัน และหากแฟนของคุณเกิดงอนขึ้นมาเมื่อไหร่ล่ะก็ รีบจัดการง้อกันดีกว่าค่ะ อย่าปล่อยทิ้งไว้ให้เนิ่นนานจนเกินไปนะคะ เพราะจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ หรือความเข้าใจผิด อาจลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่โตได้ค่ะ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการง้อแฟนให้คืนดีอย่างได้ผลมาฝากกันค่ะ

 

 couple-407150_640

 

 ง้อแฟนให้คืนดีอย่างไรถึงได้ผล

– ลองพูดคำสั้นๆ ง่ายๆ แต่มีความหมายอย่างคำว่า “ขอโทษ” แต่ควรพูดออกมาจากใจนะคะ ไม่สักแต่ว่าพูดออกมาให้จบๆ ไป หรือพูดพร่ำเพรื่อ ซึ่งหากเรารู้ตัวว่าผิดควรหัดเอ่ยคำว่าขอโทษกับคนรักหรือแฟนและหากเรายอมรับและสำนึกผิดแล้ว แฟนของคุณก็พร้อมที่จะให้อภัย เพราะเขาหรือเธอก็รักคุณเช่นกันจริงมั้ยล่ะค่ะ

– หากแฟนเริ่มงอนถ้าเป็นไปได้ควรรีบง้อค่ะ เพราะเวลาที่โกรธจะทำให้ต่างคนต่างยิ่งมองในสิ่งที่แย่ๆ ของกันและกันมากขึ้น และอาจก่อเป็นรอยร้าวหรือกำแพงในใจขึ้นอย่างไม่รู้ตัวได้นะคะ

– เมื่อต้องทะเลาะกันขึ้นมาเมื่อไหร่ พยายามอย่าพูดจาหยาบคายใส่กันค่ะ และที่สำคัญห้ามทุบตีหรือลงไม้ลงมือกันอย่างเด็ดขาด เพราะจะยิ่งบั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณและคนรักให้พร้อมจะแตกหักได้ตลอดเวลา แถมยังเป็นเรื่องราวที่ไม่น่าจดจำมากๆ อีกด้วยนะคะ

– หากแฟนงอนถ้าเราเงียบได้ก็ให้พยายามเงียบ ยอมทนฟังแฟนบ่นๆ ไปให้จบ โดยพยายามจับมือหรือโอบกอดแฟนของคุณไว้ แล้วจึงค่อยอธิบายเหตุผล ที่สำคัญคืออย่าพยายามพูดแทรกขณะที่แฟนของคุณกำลังระบายความโกรธอยู่ และอย่าขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตต่างๆ มาพูด ให้พูดหรือคุยเฉพาะเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนะคะ

– ลองหาการ์ดน่ารักๆ เขียนข้อความซึ้งๆ หรือของขวัญมาเซอร์ไพรส์ หรืออาจพาแฟนคุณไปเที่ยวกันแบบสองต่อสองในสถานที่โรแมนติก รับรองว่าอาการงอนของแฟนคุณจะค่อยๆ หายไปอย่างรวดเร็วค่ะ

– ลองไปหาภาพเก่าๆ ที่เรากับแฟนเคยถ่ายไว้หลายๆ ช่วงเวลาดีๆ หรือภาพหลุดแบบขำๆ ระหว่างคุณและแฟนมาให้แฟนของคุณดู ซึ่งนอกจากจะทำให้แฟนคุณยิ้มได้แล้ว ยังเป็นการหวนระลึกถึงความทรงจำดีๆ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อฝ่ายหนึ่งยอมง้อแล้ว อีกฝ่ายหนึ่งก็ต้องไม่งอนจนเกินพอดีนะคะ เพราะความรักนอกจากความเข้าใจกันแล้ว ต้องรู้จักคำว่าให้ภัยแก่กัน ที่สำคัญอย่าลืมบอกรักกัน และคอยเติมสีสันความสดใสให้ความรักได้สดชื่นกันทุกวันด้วยนะคะ

อัพเดทเมื่อ 23 มกราคม 2016 เข้าดู 4 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด