วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

เชื่อหรือไม่ว่าสีของเสื้อผ้าแทนความรู้สึก

เสื้อผ้า คือเครื่องแต่งกายที่มีประโยชน์เพื่อใช้ปกปิดร่างกาย สร้างความอบอุ่น แถมยังช่วยให้ผู้สวมใส่ดูดีมากยิ่งขึ้น โดยการเลือกหาเสื้อผ้านั้นขึ้นอยู่กับความพึงพอใจหรือไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล บางคนต้องสวมชุดสูทเพื่อทำงาน ใส่เสื้อเชิตเพื่อออกงานสังคม หรือใส่ชุดนักศึกษาและนักเรียนเพื่อขั้นเรียน ซึ่งในแต่ละวันนั้นเราจะเห็นว่าสีของเสื้อผ้าของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างแทบไม่ซ้ำกันเลย แต่รู้หรือไม่ว่าสีของเสื้อผ้าทั้งหลายนั้นโดยเฉพาะท่านสุภาพสตรีสามารถใช้บ่งบอกอารมณ์หรือความรู้สึกในแต่ละวันนั้นได้ จะถูกจะผิดแค่ไหนเรามาหาคำตอบไปด้วยกัน

เริ่มกันที่ สีฟ้า สีฟ้าคือโทนเย็นโดยส่วนมากแล้วจะเป็นที่นิยมสำหรับคุณผู้ชายเพราะสีฟ้าจะช่วยให้ความรู้สึกสบาย ภูมิฐานและน่าเชื่อถือ สำหรับผู้ที่สวมใส่เสื้อผ้าสีฟ้านั้นแสดงว่าเขาคนนั้นกำลังรู้สึก ผ่อนคลาย ชิวล์ เรียบง่าย และไม่กดดัน เรียกได้ว่าสบายใจทั้งภายในและภายนอก เขาพร้อมที่จะกล่าวทักทายหรือยิ้มแย้มด้วยสีหน้าที่เป็นมิตรอยู่เสมอและยังหาโอกาสที่จะทำให้คนรอบข้างสบายใจไปด้วยเหมาะสำหรับผู้ที่ใส่เพื่อไปทำงานหรือสมัครงานจะดีที่สุด

 

business-suit-690048_640

 

สีเขียว เสื้อผ้าผ้าสีเขียวนั้นมักแทนความรู้สึกของผู้ที่กำลังสมหวัง ภาคภูมิใจในตนเองและครอบครัว นอกจากนั้นยังเป็นคนใจดี โอบอ้อมอารี มักมีน้ำใจอยู่เสมอ หากเห็นใครใส่สื้อสีเขียวเชื่อได้เลยว่าเขากำลังมองหาความดชื่น ไม่ชอบที่ๆแออัดและชอบอยู่ในสถานที่สบายๆไม่วุ่นวาย

สีแดง เสื้อผ้าสีแดงนั้นถูกจัดให้เป็นสีของผู้ที่ชื่นชอบความโดดเด่น กำลังสร้างเสน่ห์ อยากให้มีคนมาสนใจใส่ใจ นอกจากนั้นเขาและเธอกำลังสร้างแรงดึงดูดเพื่อให้ตนเองตกเป็นเป้าของสายตาและความสำคัญนั่นเอง เสื้อผ้าสีแดงดูจะเหมาะกับงานปาร์ตี้สังสรรค์หรือสถานที่จัดเลี้ยงต่างๆ

สีดำ ถือว่าเป็นสีเสื้อผ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยความเป็นสีดำที่สามารถแต่งแต้มหรือใส่ร่วมกันกางเกงหรือรองเท้าได้แทบทุกชนิด สำหรับใครที่ชอบหรือกำลังใส่เสื้อผ้าสีดำมักเป็นคนที่มั่นใจตนเองสูง น่าเกรงขาม ต้องการการยอมรับ และรู้สึกมั่นใจในความคิดความอ่านและการกระทำของตนเอง มักเป็นคนชอบการแต่งตัวชอวสรรหรเทรนด์ในการแต่งตัวใหม่และเป็นคนรักแฟชั่นเป็นอย่งาก

 

person-918986_640

 

สีส้ม เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นใครที่ใส่เสื้อผ้าสีส้มมากนัก แต่ถ้าคุณเห็นให้สังเกตุและเข้าใจได้ทันทีเลยว่า เขาและเธอกำลังร่าเริงสุดๆ รู้สึกสนุกสนานและกระปรี้กระเปร่าพร้อมสำหรับการทำงานหรือท่องเที่ยว มักเข้ากับคนได้ง่าย ไม่ถือตัว เป็นที่รักและนึกถึงของคนอื่นอยู่เสมอ แต่เขาและเธอกลับเป็นคนขี้อายในสถาการณ์ต่างๆอยู่เสมอ

เมื่อเห็นใครไม่ว่าจะเพื่อนหรือคนในครอบครัวใส่เสื้อผ้าตามสีที่เราได้แนะนำคุณจะสามารถเข้าใจและหาทางพูดคุยกับเขาเหล่านั้นได้ถูกคอมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

อัพเดทเมื่อ 24 มกราคม 2016 เข้าดู 1 ครั้ง
แฟชั่น ล่าสุด