วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

รวมเทคนิคการคิดอย่างไร ให้ได้เป็นเศรษฐีในอนาคต

คำว่าเศรษฐีเชื่อว่าทุกคนต่างก็คงอยากร่ำรวยมีเงินมีทองใช้กันอย่างไม่ขาดมือด้วยกันทั้งนั้นนะคะ แต่ทว่าก็ยังคงเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับใครหลายๆ คนอยู่ จึงทำให้ได้เพียงแค่แอบอิจฉา และพลอยสงสัยกันว่าทำไมคนที่เป็นเศรษฐีเขาถึงได้ร่ำรวย สามารถสร้างเนื้อสร้างตัว ประสบความสำเร็จกันได้ในเวลาอันรวดเร็ว วันนี้เราลองมาดูวิธีคิดเพื่อให้ได้เป็นเศรษฐีกันดูนะคะ ว่าการมีแนวคิดอย่างไรที่จะทำให้เรามีโอกาสร่ำรวยได้บ้างค่ะ

 

banknote-15628_640

 

วิธีคิดที่สามารถช่วยให้รวยได้ในอนาคตมีอะไรบ้าง?

– เวลาคิดอยากทำอะไรก็ให้รีบศึกษา ค้นคว้า ขวนขวาย และทำให้ความฝันเป็นจริงขึ้นมาโดยไม่รีรอ หรือผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยๆ จนอาจทำให้พลาดโอกาสอันดีไป เพราะคำว่าโอกาสไม่ได้มีเข้ามาบ่อยๆ เมื่อมีโอกาสกับช่องทางทำเงินก็ไม่รีรอจนโอกาสนั้นหลุดลอยไป

– ไม่ชอบอยู่นิ่งๆ คอยพยายามสรรหางานเสริมทำอยู่ตลอดเวลา ยอมเสียสละเวลาเที่ยวเล่นสนุกสนานมาทำงานเพื่อให้ได้เงินมาแม้เพียงเล็กน้อยก็ตาม ก็มองว่าเป็นการเก็บเล็กผสมน้อย แล้วค่อยๆ พัฒนาไปสู่อาชีพเสริมอย่างจริงจัง

– คอยมองหาช่องทางหรือโอกาสในการทำงาน ทำเงินอยู่ตลอดเวลา โดยไม่กลัวกับคำว่าล้มเหลว และนำคำสบประมาทมาเป็นแรงผลักดันให้ประสบความสำเร็จโดยไม่ย่อท้อกับอุปสรรค มองว่าปัญหาเป็นสิ่งท้าทายที่เข้ามาในชีวิต

– รู้จักมองหาจุดบกพร่อง-จุดเด่น รวมทั้งข้อดี-ข้อเสียในตนเอง แล้วนำมาพัฒนาหรือบริหารจัดการให้เกิดผลดี ไม่โฟกัสอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง มักมองเห็นภาพรวมกว้างๆ ในการคิดหรือทำสิ่งต่างๆ

– ชอบที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวอยู่ตลอดเวลา และคอยเสาะแสวงหาเรื่องราวใหม่ๆ แนวคิดหรือไอเดียเจ๋งๆ มาปรับใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงานอยู่เสมอ

 

dollar-499481_640

 

– มีความกล้าที่จะเสี่ยงหรือลงทุน ไม่กลัวหรือกังวลกับสิ่งที่ลงทุนมากจนเกินไป รู้จักคำว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง และหากลงทุนไปแล้วเกิดไม่ประสบความสำเร็จขึ้นมาก็ยังคงสามารถที่จะยืนต่อ และพร้อมที่จะสู้ใหม่ได้เสมอ

– รู้จักประหยัดอดออม และเห็นถึงคุณค่าของเงินที่หามาได้ ที่สำคัญต้องมีการทำรายรับ-รายจ่ายประจำวัน และคำนวณว่าสิ่งใดเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตที่ต้องลงทุน เพื่อเป็นการจัดการกับเงินที่ได้มาอย่างถูกต้อง ทำให้เหลือเงินเก็บได้ไวและสร้างรากฐานเพื่ออนาคตได้นั่นเองค่ะ

 

สำหรับใครที่รู้สึกรักความก้าวหน้าและอยากเป็นเศรษฐีในอนาคต อย่าลืมนำแนวคิดเหล่านี้ไปปฏิบัติกันดูนะคะ ไม่แน่ว่าวันหนึ่งคุณอาจกลายเป็นเศรษฐีขึ้นมาจริงๆ ก็เป็นได้ค่ะ

อัพเดทเมื่อ 24 มกราคม 2016 เข้าดู 13 ครั้ง
เกร็ดความรู้ ล่าสุด