วันนี้ เสาร์ / 23 มกราคม 2021

เคล็ดลับการแต่งหน้า ท้าแสงแดดในช่วงอากาศร้อน

เมื่อถึงช่วงเวลาหน้าร้อนแต่สาวๆก็ไม่อยากพลาดโอกาส ที่จะแต่งหน้าให้ดูสวยใสอยู่เสมอ แต่ด้วยควมร้อนของแสงแดดที่มักจะทำให้ใบหน้าและผิวพรรณของคุณเสื่อมโทรมแถมยังทำให้ การแต่งหน้าเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้น เราจึงต้องหาวิธีการแต่งหน้าแบบง่ายๆเพื่อป้องกันแสงแดด และไม่ให้ใบหน้าและผิวพรรณเกิดอาการเหนียวเหนอะหน่ะเหมาะสำหรับช่วงอากาศร้อนแบบนี้

เมื่อคุณอยากจะเริ่มแต่งหน้าใบช่วงที่มีแดดแรง นั้นสิ่งแรกที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือ ครีมกันแดด ซึ่งประโยชน์ของครีมกันแดดนั้นจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของคุณ ถูกทำร้ายจากตัวการของผิวเสียอย่าง UV เนื่องจากสาร UV มีผลเสียต่อสุขภาพผิวทำให้เกิดความหมองคล้ำเนื่องไปทำลายเม็ดผิว และสั่งให้ผลิตเม็ดสีเมลานินมาทดทแนจนทำให้ผิวของคุณเกิดความหมองคล้ำไม่ขาวใสนั่นเอง ซึ่งคุณควรมองหาหรือ เลือกซื้อครีมกันแดดที่มีส่วนผสม SPF มากกว่า 30 จนถึง 60 ได้ยิ่งดีเพื่อให้เหมาะกับสภาพแสงแดดของบ้านเราที่ค่อนข้าง เลือกครีมกันแดดที่มี สาร PA เพื่อให้มีคุณสมบัติที่สามารถช่วยดูแล และปกป้องผิวของคุณจาก UVA หรือ UVB และยังช่วยทำให้ผิวของคุณขาวใสไปได้ในขั้นตอนเดียว

 

blue-eyes-237438_640

 

ข้อแนะนำอีกข้อคือควรทาครีมกันแดด ก่อนออกจากบ้านอย่างน้อย 20 – 30 เพื่อช่วยให้ตัวครีมกันแดดซึมซาบและดูแลผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณเป็นคนที่ชอบแต่งหน้าให้เลือกใช้เครื่องสำอาง ที่มีสามารถในการกันน้ำได้ เพราะการแต่งหน้าในทุกๆวันนั้นจะต้องพบเจอกับอุณภูมิอากาศที่เพิ่มสูงขึ้น จนอาจจะทำให้ใบหน้าของคุณเต็มไปด้วยคราบของเครื่องสำอางต่างๆที่ไม่ทนต่อเหงื่อที่ไหลออกมา ปากที่หมงคล้ำถือว่าเป็นปัญหาที่สำคัญให้คุณมองหาลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารกันแดดซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ริมฝีปากอาการหมองคล้ำไม่น่ามองและควรเลือกสีสันที่สดใสเป็นหลัก ยกตัวอย่าเช่น สีชมพู สีแดง สีส้ม เลือกซื้อลิปสติกที่เนื้อครีมจะช่วยทำให้ริมฝีปากของคุณไม่เกิดอาการแห้ง สุดท้ายหากคุณต้องการทาบลัชออนหรือเขียนอายแชโดว์ ควรเสริ่มแต่งอย่างเบามือไม่ควรให้หนาจนเกินไป เพราะหากคุณต้องอยู่กลางแดด

 

makeup-487063_640

 

หรือพบเจอกับอากาศร้อนอาจจะทำให้เครื่องสำอางที่ถูกแต่งมาอย่างจัดเต็มมาตั้งแต่เช้ากลับละลายไปพร้อมกับเหงื่อไคลที่ไหลออกมา จนทำให้ใบหน้าของคุณดูเละเทะจนอาจจะขาดความมั่นใจไปตลอดทั้งวัน สิ่งที่เราต้องการแนะนำคือการแต่งหน้าโดยใช้มอยเจอไรเซอร์แบบเจือสี เพื่อช่วยเพิ่มสีสันบนใบหน้าแทน แทนการแต่งหน้าแบบปกติเพราะนั้นจะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ แถมไม่ต้องกังวลกับปัญหาแสงแดดที่จะตามมาอีกด้วย

อัพเดทเมื่อ 25 มกราคม 2016 เข้าดู 11 ครั้ง
ความงาม ล่าสุด