วันนี้ เสาร์ / 23 มกราคม 2021

แตงโมนอกจากรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

แตงโม ผลไม้สีแดงรสหวานฉ่ำ รสชาติอร่อย ที่ไม่ว่าใครต่างชอบและยกย่องให้เป็นผลไม้โปรดแทบทั้งสิ้น ด้วยความที่แตงโมเป็นผลไม้ที่มีรสชาติดี ทานง่าย ไม่หวานมากจนเกินไปและยังช่วยคลายร้อน ภายใต้สภาพอากาศที่ร้อนละอุไปทุกๆพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ทำให้แตงโมตกเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในฝั่งเอเชียหรือแม้แต่ฝั่งยุโรปก็ตาม ถูกแปรรูปเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ทำขนม และส่วนประกอบของการทำอาหารบางชชนิด แต่นอกจากความอร่อย หวานเย็น ของผลไม้ชนิดนี้แล้ว ใครจะไปคาดคิดว่าแตงโมยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณของเราได้อีกด้วย จึงเหมาะกับท่านที่รักสุขภาพผิวได้เป็นอย่างดีและนี่คือคุณประโยชน์ที่น่าเหลือเชื่อของแตงโม

 

watermelon-869207_640

 

จากผลการวิจับจากหลายๆสถาบันพบว่า แตงโมนั้นถือว่าเป็นผลไม้ที่มีส่วนประกอบของสารฟรีแรดิคัล สูงแถมสารชนิดนี้ยังมีอยู่ในจำนวนมากจนน่าตกใจเพราะในผลไม้ ตามธรรมชาติของเราที่สามารถหาทานได้ง่ายนั้น แตงโม ถือว่ามีสารฟรีแรดิคัลสูงเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งเจ้าสารฟรีแรดิคัลนี้มีคุณสมบัติที่ดีต่อผิวพรรณของเรา เป็นอย่างมากเพราะสามารถช่วยชะลอควาอ่อนวัย ช่วยลดริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า และสามารถช่วยเร่งการสร้างคอลลาเจนและคืนความอ่อนวัย ให้กับผู้รับประทานได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนั้นแตงโมยังมีสารเบต้าแคโรทีนซึ่งว่าเป็นสารจากธรรมชาติ

[banner_yengo][/banner_yengo]

ที่สามารถช่วยต้านอาการอักเสบต่างๆ ช่วยลดรอยแผลจากสิว สิวอักเสบ สิวอุดตัน และลบเรือนริ้วรอยจากสิวให้จางลงได้ ไม่เพียงเท่านั้นหากคุณรับประทานแตงโมเป็นประจำ ในปรริมาณที่พอเหมาะจะสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดต่างๆได้ ป้องกันการติดเชื้อจากโรคติดต่อเรื้อรังต่างๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งมะเร็งปอดและมะเร็งกระเพาะอาหารและสำหรับคุณสุภาพบุรุษแตงโม สามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรงมะเร็งต่อมลูกหมากได้อีกด้วย และความพิเศษสุดท้ายคือมีความสามารถในการเผาผลาญไขมัน มีไฟเบอร์สูง ให้พลังงานต่ำ ช่วยในการขับถ่ายที่ดีจึงเหมาะจะเป็นผลไม้สำหรับทุกเพศทุกวัยเป็นอย่างมาก

 

watermelon-390314_640

 

ผลไม้ธรรมดาอย่างแตงโมถือว่าเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีสารสกัดที่มีประโยชน์ และวิตามินจำนวนมากซ่อนอยู่ ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้ภายในร่างกายของคนเราสมบูรณ์แข็งแรงส่งผลต่อ ผิวพรรณภายนอกจนเห็นผลถึงการช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายภายนอกได้ เสริมความแข็งแรงและเปล่งปลั่งให้แก่ผิวได้กลับสดใสอ่อนวัยอยู่เสมอ เมื่อรู้แบบนี้อย่ารอช้าที่จะดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานผลไม้ที่มประโยชนืต่อร่างกายอย่างแต่ง

อัพเดทเมื่อ 25 มกราคม 2016 เข้าดู 12 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด