วันนี้ เสาร์ / 23 มกราคม 2021

เทคนิคดีๆของการเลือกเสื้อผ้า ให้เข้ากับรูปร่างของตนเอง

สำหรับการแต่งตัวหรือแฟชั่นเชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนต่างก็คงชื่นชอบ แต่เคยมั้ยคะที่เห็นชุดแล้วรู้สึกสวย อยากใส่ หรือเห็นคนอื่นใส่แล้วสวย แต่พอเราหยิบมาใส่บ้าง ทำไมกลับดูแปลกๆ เทอะทะ หรือไม่เหมาะกับเราเลย

และยิ่งสมัยนี้ที่สื่อทางโซเชียลเข้าครอบคลุมทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นไอจี หรือเฟซบุ๊ก เห็นดาราที่เราชื่นชอบใส่เสื้อผ้าสวย ก็ยิ่งอยากตามเทรนด์แฟชั่นกันมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้สาวๆ ต่างยอมลงทุนซื้อเสื้อผ้าแปลกๆ ใหม่ๆ มาใส่กัน แต่พอซื้อมาแล้วกลับแทบไม่ได้หยิบลงจากไม้แขวนเลย หรืออาจใส่เพียงแค่ครั้งเดียวแล้วเลิกใส่ก็มี วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ ในการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างของสาวๆ แต่ละคนมาฝากกันค่ะ

 

closet-912694_640

 

เทคนิคในการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับรูปร่างของตนเอง

  1. สาวตัวเล็ก ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าแบบพอดีตัว ไม่หลวมโคร่ง หรือคับติ้วจนเกินไป โดยลองใส่เข้าคู่กับกระโปรงทรงตรง หรืออาจเป็นชุดเดรสแนบลำตัว เข้าคู่กับเข็มขัดเส้นเล็กค่ะ
  2. สาวรูปร่างผอมสูง ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูหนา เช่น พวกเสื้อยีน หรือเสื้อถักๆ ทั้งหลาย โดยใส่เข้าคู่กับกระโปรงยาวประมาณช่วงเข่าที่มีเลเยอร์ หรือกระโปรงผ่าข้าง พร้อมใส่เข็มขัดเส้นใหญ่ เพื่อให้ดูมีน้ำมีนวลค่ะ ที่สำคัญให้พยายามหลีกเลี่ยงกางเกงขาสั้นมากๆ หรือกระโปรงสั้นๆ เพราะจะยิ่งทำให้ดูตัวผอมและเก้งก้างมากขึ้นนะคะ
  3. สาวไซส์ใหญ่ ควรเลือกสวมใส่ชุดแบบแยกชิ้นค่ะ โดยเลือกเสื้อที่สวมใส่สบาย ไม่คับติ้ว หรือหลวมโคร่ง และเน้นเป็นสีโทนเข้มค่ะ และให้สวมใส่เข้ากับกระโปรงยาวเลยเข่า รวมทั้งพยายามหลีกเลี่ยงประเภทที่มีลายมากๆ หรือดีเทลเยอะๆ ค่ะ
  4. สาวสะโพกใหญ่ ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มีลักษณะพลิ้วๆ หรือนิ่มๆ เข้าคู่กับกระโปรงโทนเข้มแบบคลุมเข่า และพยายามหลีกเลี่ยงพวกเสื้อเอวลอย หรือกางเกงและกระโปรงที่รัดช่วงสะโพกค่ะ
  5. สาวรูปร่างอ้วนเตี้ย ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าคอวีเป็นหลัก หรือเสื้อลายดอกเล็กๆ และหลีกเลี่ยงลายดอกใหญ่ รวมทั้งเสื้อที่ปิดมาถึงคอค่ะ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการใส่กางเกงยีนรัดๆ
  6. สาวมีพุง ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่หลวมๆ และยาวหน่อยนะคะ โดยใส่เข้าคู่กับกระโปรงจีบรอบตัว หรือทรงเอค่ะ และเน้นให้เป็นโทนเข้มๆ หน่อย

 

เทคนิคง่ายๆ เพียงเท่านี้ ก็สามารถช่วยอำพรางหุ่นหรือรูปร่างของสาวๆ ให้สวยเป๊ะได้แล้วล่ะค่ะ ก่อนเลือกซื้อเสื้อผ้าก็อย่าลืมสำรวจรูปร่างของตัวเองก่อนนะคะ จะได้ไม่เสียเงินฟรี และไม่ตกเทรนด์อีกด้วยล่ะค่ะ

อัพเดทเมื่อ 26 มกราคม 2016 เข้าดู 3 ครั้ง
แฟชั่น ล่าสุด