วันนี้ เสาร์ / 23 มกราคม 2021

เคล็ดลับการแต่งหน้าให้ดูเด็กได้อย่างง่ายๆ

สำหรับการเมกอัพหรือการแต่งหน้านั้น เรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้หญิงทุกๆ คนเลยก็ว่าได้นะคะ เรียกว่าแทบจะไม่มีใครยอมน้อยหน้ากัน และหากไม่มั่นไม่เซลฟ์กันจริงๆ ล่ะก็ คงไม่มีใครยอมเผยหน้าสดออกจากบ้านกันง่ายๆ อย่างแน่นอนเลยทีเดียวนะคะ

ซึ่งการแต่งหน้านั้นเรียกว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ สวยงามขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่ซีดเซียว หรือดูป่วย ทำให้หลายๆ คนชื่นชอบในการแต่งหน้า และนอกจากจะช่วยให้ใบหน้าดูมีเลือดฝาดสุขภาพดีได้แล้ว ยังสามารถช่วยลดวัยให้เราได้อีกต่างหาก วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการแต่งหน้าให้ดูเด็กได้แบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

 

makeup-brushes-824705_640

 

วิธีการแต่งหน้าให้ดูเด็กกว่าอายุจริง

– ก่อนอื่นเลยหลังจากล้างหน้าทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ให้เริ่มจากการลงเมกอัพเบสเป็นอันดับแรกค่ะ โดยเกลี่ยเมกอัพเบสให้แต้มเนื้อเมกอัพเบสเล็กน้อยบนหน้าผาก, แก้มสองข้าง, จมูก และคาง ทั้ง 5 จุดไว้แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าอย่างสม่ำเสมอค่ะ

– หากใบหน้าของเรามีจุดแดงๆ หรือริ้วรอยจากสิว ให้ลงเนื้อเมกอัพเบสสีเขียว โดยแต้มบริเวณที่มีรอยสิว จากนั้นให้ลงบีบีครีมตามลงไปเล็กน้อยให้ทั่วใบหน้าเลยค่ะ เพื่อไม่ให้ใบหน้าดูวอกหรือขาวจนเกินไป

– ขั้นต่อมาให้ลงไพรเมอร์ค่ะบริเวณเปลือกตา ซึ่งจะช่วยทำให้สีตาของเราดูชัดมากยิ่งขึ้นนะคะ แถมยังทำให้อายแชโดว์ติดทนนานอีกด้วย โดยหลังจากลงไพรเมอร์บนเปลือกตาทั้งสองข้างเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เลือกเป็นอายแชโดว์สีเงินทาให้ทั่วทั้งบริเวณเบ้าตาค่ะ เสร็จแล้วจึงตามด้วยอายแชโดว์สีดำ พยายามทาให้ชิดขอบตาเข้าไว้นะคะ โดยให้เส้นด้านบนขนานกับเส้นด้านล่างค่ะ

– เสร็จแล้วก็ให้ใช้อายไลเนอร์สีดำลงที่บริเวณขอบตาด้านบน จากนั้นก็ให้ติดขนตาปลอมลงไปค่ะ ตามด้วยปัดมาสคาร่าที่ขนตาด้านล่างเล็กน้อย จากนั้นก็ให้ลงอายไลเนอร์สีดำซ้ำอีกครั้งบริเวณขอบตาบนค่ะ

– หลังจากนั้นก็ไปแต่งคิ้วกันต่อค่ะ โดยคิ้วให้ใช้เป็นสีเทาอ่อนนะคะแบบธรรมชาติ ไม่ต้องเน้นให้เข้มจนเกินไปนักค่ะ แล้วต่อด้วยการเติมสันจมูกค่ะ โดยการเฉดดิ้งบริเวณข้างสันจมูกแบบไล่ไปเรื่อยๆ ค่ะ

– เสร็จแล้วก็มาต่อกันที่พวงแก้มค่ะ โดยให้เลือกบรัชออนสีชมพูอ่อนๆ โดยเริ่มปัดจากบริเวณรอบดวงตาไปยังไรผมค่ะ เป็นการแต่งเติมสีสันให้แก่ใบหน้าให้ดูมีเลือดฝาดสดใสค่ะ

– และปิดท้ายด้วยการแต่งเติมปากด้วยลิปสติกสีนู้ดหวานๆ โดยหากอยากให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มระเรื่อเป็นธรรมชาติ ก็ให้ลงลิปสติกบนริมฝีปาก แล้วทำปากจู๋ๆ เล็กน้อย พร้อมกับเอานิ้วมือตบๆ หน่อย เพื่อทำให้สีลิปสติกดูจางลงและสีเสมอกันค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถช่วยให้ใบหน้าของคุณดูเด็กลงได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ ลองนำไปปฏิบัติตามกันดูนะคะ รับรองว่าใบหน้าที่สดใสดูเด็กกว่าอายุ คุณก็สามารถทำได้ค่ะ

อัพเดทเมื่อ 27 มกราคม 2016 เข้าดู 12 ครั้ง
ความงาม ล่าสุด