วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

มอบของขวัญเทศกาลวาเลนไทน์สื่อแทนรัก

หากเอ่ยถึงเทศกาลวาเลนไทน์ แม้ว่าจะเป็นเทศกาลของชาวต่างชาติก็ตาม แต่ในปัจจุบันนั้นเรียกว่าได้กลายเป็นเทศกาลหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมของคนไทยกันไปแล้ว โดยมีหลายคนเลยทีเดียวนะคะที่ต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยวันแห่งความรักนี้กันอย่างใจจดจ่อ และเมื่อใกล้ถึงช่วงวันที่ 14 กุมภาฯ เมื่อไหร่ เป็นต้องได้เห็นดอกไม้, รูปหัวใจ หรือช็อกโกแลตต่างๆ ออกมาวางขายกันมากมาย ทั้งในห้างและตามถนนหนทาง ซึ่งแต่ละอย่างก็ล้วนแต่มีความหมายที่ดีด้วยกันทั้งนั้น วันนี้เรามาดูกันนะคะว่าหนุ่มๆ สาวๆ เขานิยมมอบอะไรให้แก่กันในวันวาเลนไทน์กันบ้าง แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าแต่ละสิ่งมีความหมายอย่างไรบ้าง

 

valentine-1126484_640

 

  1. ดอกไม้ โดยเฉพาะดอกกุหลาบ ที่เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งเทศกาลวาเลนไทน์เลยก็ว่าได้นะคะ ซึ่งดอกไม้นี้เป็นสิ่งที่ผู้คนนิยมมอบให้แก่กันมากที่สุดค่ะในวันวาเลนไทน์ เรียกว่าคลาสสิกทุกยุคทุกสมัยเลยก็ว่าได้นะคะ และดอกกุหลาบที่มีสีสันแตกต่างกันไปก็ยังมีความหมายแทนการให้ที่แตกต่างกันอีกด้วย โดยสีแดงเป็นการบอกถึงความรักที่จริงจัง อยากเดินเคียงข้างกันไป, ส่วนสีขาวบอกถึงความรักที่ไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน, สีชมพูหมายถึงความรักที่กำลังค่อยๆ บ่มเพาะที่มีความโรแมนติกค่ะ และสีเหลืองบอกถึงความสดใสและมิตรภาพค่ะ
  2. ช็อกโกแลต ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเทศกาลวาเลนไทน์นะคะ โดยสื่อความหมายถึงการมอบความรู้สึกที่ดีๆ ให้แก่คนรัก และยิ่งหากเป็นช็อกโกแลตที่ทำเองด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งเป็นการบ่งบอกถึงความใส่ใจที่มีต่อคนรักอีกด้วยนะคะ
  3. การ์ดน่ารักๆ เรียกว่าเป็นสิ่งสื่อความหมายได้ตรงประเด็นมากที่สุดเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะเป็นการเอื้อนเอ่ยบอกความในใจผ่านตัวอักษรให้คนรักได้รับรู้ถึงความรู้สึกรัก ห่วงใย และความจริงใจนั่นเองค่ะ
  4. เครื่องประดับอย่างต่างหู, แหวน, สร้อย เรียกว่าสาวคนไหนได้รับเป็นต้องหุบยิ้มไม่ลงอย่างแน่นอน ซึ่งก็เป็นการทุ่มทุนสร้างที่ไม่ว่าสาวคนไหนเป็นต้องชื่นชอบอย่างแน่นอนเลยทีเดียวนะคะ
  5. ตุ๊กตาคู่ หรือตุ๊กตาที่มีความหมายแทนสัญลักษณ์ระหว่างคู่ของเราเอง เป็นการสื่อความหมายถึงตัวเราที่เมื่อคนรักมองเมื่อไหร่เป็นต้องคิดถึงเราขึ้นมาทุกทีนั่นเอง
  6. สิ่งของที่เราประดิษฐ์ขึ้นมาเองเพื่อคนรักโดยเฉพาะ นั่นหมายความว่ามีชิ้นเดียวในโลกแน่ๆ ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป เป็นการสื่อความหมายถึงความรักและตั้งใจพยายามทำให้คนรัก และความจริงใจค่ะ

 

นอกจากนี้ การได้ไปดินเนอร์กันสองต่อสองสุดหวานก็ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แก่คู่รักได้ดีอีกด้วยนะคะ เป็นการช่วยเติมความหวานและโรแมนติกให้แก่กันในวันวาเลนไทน์นั่นเองค่ะ

อัพเดทเมื่อ 28 มกราคม 2016 เข้าดู 14 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด