วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

เคล็ดลับการเลือกนาฬิกาข้อมือให้ถูกใจและโดนใจคุณมากที่สุด

ในยุคที่ปัจจุบันนาฬิกาข้อมือเป็นได้มากกว่าอุปกรณ์เพื่อใช้ในการบอกเวลา ทำให้เหล่าผู้ผลิตนาฬิกาชื่อดังทั่วโลกหันมาให้ความสนใจกับการออกแบบและการดีไซน์ให้นาฬิกาข้อมือกลายมาเป็นเครื่องประดับอย่างหนึ่งของเราได้ ซึ่งหลายต่อหลายแบรนด์ได้พยายามออกแบบมาให้มีโดดเด่น ความแปลก และความเท่ทันสมัย ตามเอกลักษณ์หรือคอนเซ็ปของนาฬิการุ่นนั้นๆ แต่มีผู้ซื้อนาฬิกาไม่กี่คนนั้นที่เข้ามาว่านฬิกาทุกเรือนหรือทุกขนาดนั้นไม่ได้ถูกผลิตมาเพื่อคนๆเดียวใส่ฉะนั้นเราจึงต้องเลือกขนาดและการออกแบบที่เหมาะสมกับผู้ใส่แบบเราอย่างแท้จริง

 

waiting-410328_640

 

รูปแบบของขนาดนฬิกาที่เราจะเห็นได้หลักๆนั่นคือวัสดุที่ใช้ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆได้แก่

1.นาฬิกาสแตนเลส นาฬิกาชนิดนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในความหรูหรา สวยงาม และมีระดับ เหมาะสำหรับออกงานพิเศษต่างๆ เช่นงานแต่งงาน งานจัดเลี้ยงบริษัทหรืองานที่จะเป็นจำต้องแต่งตัวในแบบพิธีการ โดยข้อดีนอกเหนือจากความหรูหราแล้วคือจะช่วยให้คุณดูภูมิฐาน น่าเชื่อถือ และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

2.นาฬิกาสายหนัง นาฬิกาชนิดนี้ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันเพราะมันได้มีการออกแบบมาเพื่อตอบสนองกับแฟชั่นอย่างแท้จริง มีให้เลือกมากมายหลายสีหลายแบบ ข้อดีของนาฬิกาประเภทนี้คุณสามารถใช้ร่วมกับการแต่งกายได้ทุกๆอย่าง ไม่ว่าจะไปเลี้ยง ทำงาน ออกกำลังกาย หรือใส่ในวันพักผ่อนเพื่อเพิ่มความมีสไตล์และให้ความรู้สึกที่คลาสิคอีกด้วย แบบสุดท้าย

3.นาฬิกาสายผ้า นาฬิกาชนิดนี้เราอาจจะไมได้เห็นผู้คนใส่กันมากนักซ้ำยังติดภาพของนักตกป่าหรือผู้เดินป่าใส่ เพราะมันมีแข็งแรงมากต่อการเสียหายและฉีกขาดแต่เชื่อไม่ว่า นาฬิกาสายผ้า สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับการแต่งตัวแบบวินเทจ สตรีทหรือผู้ที่ชื่นชอบในความสบายๆในชีวิตประจำวัน

หลังจากนั้นก็ให้พิจารณาจากขนาดของนาฬิกาซึ่งนาฬิกาข้อมือหน้าปัดขนาดใหญ่จะช่วยสร้างความแตกต่างและสะดุดตาได้ให้กับผู้สวมใส่ได้แหมะกับการแต่งตัวฟรีไสตล์ แนวสตรีท หรือกิจกรรมต่างๆแนวสปอร์ตนั้นเอง อาจจริงที่นาฬิกาหน้าปัดขนาดเล็กเหมาะสำหรับคนที่มีข้อแขนเล็ก แต่กลับไม่สร้างความภูมิฐานและไม่เหมาะสมกับอายุของตนเองที่เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะคุณผู้ชาย

 

girl-691712_640

 

นาฬิกาข้อมือถือว่าเป็นเครื่องประดับที่พร้อมจะติดตัวคุณไปทุกที่ทุกเวลา ไม่แปลกที่เราจะให้ความสำคัญกับการเลือกนาฬิกาสักเรือนหนึ่ง ที่มีนอกเหนือจากความสวยงาม ความทันสมัย ความอเนกประสงค์ คือความเหมาสมตามสถาณการ์ต่างๆ เมื่อคุณต้องเลือกนาฬิกาสักเรือนอยากให้มองหานาฬิกาที่คุณสามารถใส่มันได้ในทุกที่ ทุกเวลา เลือกขนาดที่ชอบ สีที่ใช่ เพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในทุกๆโอกาส

 

 

อัพเดทเมื่อ 29 มกราคม 2016 เข้าดู 0 ครั้ง
แฟชั่น ล่าสุด