วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

เตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมก่อน ออกเดตต้อนรับวาเลนไทน์

สำหรับเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงนี้ เรียกว่าทำเอาหัวใจหนุ่มๆ สาวๆ พองโตกันเลยทีเดียว ยิ่งหากใครที่กำลังมีนัดเดตกันด้วยแล้ว คงยิ่งรู้สึกตื่นเต้นและรอคอยวันที่ 14 กุมภาฯ กันอย่างใจจดจ่อกันเลยทีเดียวนะคะ แต่ก็มีหลายคนที่แอบกังวลและประหม่า หรือขาดความมั่นใจ วันนี้เราจึงมีวิธีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดตจริงมาฝากต้อนรับวันวาเลนไทน์กันค่ะ

caucasian-84418_640

 

เตรียมตัวอย่างไรดีให้พร้อมและมั่นใจกับการออกเดต

  1. ขั้นแรกเลยให้หมั่นดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เพราะน้ำเปล่านั้นเรียกว่าดีต่อสุขภาพของเราอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยขับของเสียออกจากร่างกายแล้ว ยังทำให้ผิวสวยปิ๊งอีกด้วยล่ะค่ะ และควรงดดื่มชา, กาแฟ หรือน้ำอัดลม ที่บั่นทอนทั้งสุขภาพและผิวของคุณด้วยนะคะ
  2. ให้เลือกรับประทานอาหารประเภทนึ่งหรือต้มแทนการทอดหรือผัด รวมทั้งเน้นอาหารที่มีกากใยสูงอย่างผักและผลไม้ และหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์, แป้ง และไขมัน ก็จะช่วยทำให้คุณลดน้ำหนักได้ และมั่นใจกับหุ่นที่ปราศจากไขมันค่ะ
  3. งดกินของจุบจิบระหว่างวัน โดยเฉพาะพวกขนมถุงทั้งหลาย หรือขนมหวานต่างๆ หากอยากรับประทานจริงๆ ให้เปลี่ยนมารับประทานพวกเมล็ดธัญพืช, ถั่วต่างๆ หรืออาจเลือกเป็นคุกกี้ข้าวโอ๊ตก็ได้ค่ะ จะได้ไม่ทำให้น้ำหนักของคุณพุ่งปรี๊ดบนตาชั่งก่อนวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงค่ะ
  4. ออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งนอกจากจะช่วยฟิตหุ่นและขับของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูดีมีเลือดฝาดอีกด้วยนะคะ
  5. อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวทุกเช้าและก่อนเข้านอนเป็นประจำนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมมาส์กหน้ากันด้วยสักสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้งค่ะ ก็จะยิ่งช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้เรามากขึ้น เพราะการมาส์กหน้านั้นนอกจากความเย็นสบายชุ่มฉ่ำแล้ว ยังทำให้ใบหน้าปราศจากความหมองคล้ำได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยนะคะ
  6. หัดมีอารมณ์ขัน ทำอารมณ์ให้ดีเข้าไว้ พยายามมองข้ามเรื่องน่าหงุดหงิดใจเล็กๆ น้อยๆ ไป อย่าเครียดหรือเก็บทุกเรื่องมาคิดมากให้อารมณ์ขุ่นมัวนะคะ
  7. เตรียมความมั่นใจให้พร้อม ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ควรเตรียมไว้ก่อนล่วงหน้า และควรเลือกสวมใส่ชุดที่เรามั่นใจ ซึ่งขณะออกเดตจะได้ไม่ดูเคอะเขิน หรือเก้ๆ กังๆ มากจนเกินไปนั่นเองค่ะ

 

นอกจากนี้ ก่อนถึงวันวาเลนไทน์อย่าลืมรีบนอนกันแต่หัวค่ำนะคะ เพราะการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอนอกจากจะทำให้ร่างกายฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอต่างๆ ได้ดีแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าสดใส ไม่ดูอิดโรย ที่สำคัญเวลาคนรักจ้องตาจะได้ไม่เห็นร่องรอยหมีแพนด้าใต้ตานะคะ ดังนั้น อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดตต้อนรับเทศกาลแห่งความรักนี้กันนะคะ

อัพเดทเมื่อ 29 มกราคม 2016 เข้าดู 11 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด