วันนี้ เสาร์ / 23 มกราคม 2021

เคล็ดไม่ลับสำหรับสาวๆที่อยากบอกลานิสัยขี้วีน

อารมณ์ของตนเรามักมีการเปลี่ยนอยู่เสมอเป็นไปตามกลไกลทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะด้วยอารมณ์ดีใจ เสียใจ ผิดหวัง ตื่นเต้น กลัว หรือแบบอื่นๆ ซึ่งเพศหญิงนั้นถือว่าเป็นเพศที่ความเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์สูงกว่าเพศชายอย่างมากจนทำให้ถูกมองว่าเพศหญิงเอาแต่ใจจนมีนิสัยที่เราเรียกว่า ขี้วีน เกิดขึ้น นิสัยขี้วีนนี้ถือว่าเป็นอันดับต้นๆที่จะทำให้ความสัมพันธ์ชีวิตรักของใครหลายๆคู่ต้องสั่นคลอน จากผลสำรวจพบว่าส่วนใหญ่แล้วหนุ่มๆมกไม่ชอบผู้หญิงที่มีนิสันขี้วีน วันนี้จึงมีเคล็ดไม่ลับสำหรับสาวๆที่อยากบอกลานิสัยขี้วีนของตนเอง

 

female-1146029_640

 

เมื่อคุณสำรวจตัวเองแล้วพบว่าตนเองนั้นมักมีอารมณ์ที่แปลปรวน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความไม่พอใจกับสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความรัก การงาน เงิน การเรียน หรือชีวิตประจำวันต่างๆ ฉะนั้นเราควรสำรวจตัวเองให้ดีว่าเหตุใดเราจึงรู้สึกว่าตัวเองต้องการวีนแตกออกไป เมื่อรู้ถึงสามเหตุจะช่วยทำให้ยับยังและสามารถสงบสติอารมณ์ เริ่มง่ายๆด้วยการหยุดความต้องการและระงับความโกรธเสียให้หมด เพราะไม่มีสิ่งใดจะได้ดั่งใจเราได้ทุกอย่างฉะนั้นเราควรปล่อยวางความต้องการค่อยๆคิดหาวิธีการแก้ปัญหา เมื่อคุณรู้สึกตัวว่ากำลังจะวีน ให้หยุดการกระทำนั้นๆทันที อย่าได้พูดหรือคิดอะไรอีกเป็นอันขาดหรือหากไม่ทันคุณยังสามารถกล่าวขอโทษได้ในทันทีและควรประบปรุงตัวไปด้วยพร้อมๆกัน

เมื่อมีเวลาว่างอยากให้คุณเริ่มเปลี่ยนความคิดของตนเองเสียใหม่ เนื่องจากผู้หญิงหลายๆคนมักจะคิดว่าหากตนเองได้ วีน ออกมานั้นจะได้สิ่งที่ต้องการหรืออย่างน้อยก็ได้สบายอารมณ์ของตนเองอยู่เสมอ ซึ่งถือว่าเป็นทัศนะคติที่ผิวอย่างมากเพราะเราควรอธิบายด้วยเหตุและผลมากกวว่า จากนั้นให้หากิจกรรมที่ตนเองชอบทำ เพื่อสร้างความรู้สึกให้เกิดความสบายใจ ผ่อนคลาย ไม่คิดมากหรือกังวลกับเรื่องนั้นๆมากจนเกินไป เมื่อตนเองสดใสร่าเริงจะทำให้อาการวีนหรืออาการเก็บกดนั้นหายไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ หลังจากนั้นให้คุณมองหากิจกรรมที่ตนเองชอบทำหรืองานอดิเรกที่สร้างความเพลิดเพลิน เพราะกิจกรรมในแต่ละวันนั้นอาจจะทำให้คุณเครียดและกังวลขึ้นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นการเรียน ทำงาน หรือธุระต่างๆที่เราต้องรับผิดชอบ

นิสัยขี้วีนนั้นสามารถปรับเปลี่ยนกันได้ด้วยการทำให้ตัวเองสบายใจและหมั่นฝึกตนเองให้เป็นคนพูดจาไพเราะ ช้าๆ ชัดๆ และมีน่ารักน่ารักขี้อ้อนเล็กน้อยก็เพียงพอ จะยิ่งทำให้ผู้ชายทุกคนชอบคุณและยืดความสัมพันธ์ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น แทนที่จะต้องมานั่งทะเลาะกันด้วยความขี้วีนของคุณ

อัพเดทเมื่อ 30 มกราคม 2016 เข้าดู 3 ครั้ง
เกร็ดความรู้ ล่าสุด