วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

คนโสดก็มีความสุขได้ในวันวาเลนไทน์

สำหรับวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงนี้ เหล่าคนมีคู่ที่กำลังอินเลิฟต่างก็คงเตรียมพร้อมจูงมือกันไปหวานกันอย่างเต็มที่ แต่สำหรับบรรดาคนโสดทั้งหลายคงแอบนอยด์กันอยู่บ้าง เพราะบรรดาเพื่อนๆ ต่างก็ไปออกเดตกับหวานใจกัน มองไปทางไหนก็เจอแต่คนมากันเป็นคู่ วันนี้เรามีข้อคิดดีๆ สำหรับคนโสดทั้งหลายมาฝากกันค่ะ ไม่ต้องนอยด์หรือทำตัวห่อเหี่ยวกันนะคะ เพราะคนโสดไม่ได้มีแค่คุณคนเดียวอย่างแน่นอน บนโลกใบนี้ยังมีคนโสดอีกเพียบ วันวาเลนไทน์คุณก็สุขได้ค่ะ

 

bench-401881_640

 

โสดอย่างไรให้สุขในวันวาเลนไทน์

– ให้ใช้ช่วงเวลาดีๆ ไปกับการรักตัวคุณเอง ทำให้ตัวเองมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นการทำผมทรงใหม่, การแต่งตัวสไตล์ใหม่ๆ, การไปช้อปปิ้ง, การออกไปเที่ยว หรือการทาเล็บสีใหม่แปลกตา เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็ทำให้ชีวิตคนโสดดูมีสีสันขึ้นแล้วล่ะค่ะ

– ลองใช้วันแห่งความรักนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการทำสิ่งต่างๆ หรือความฝันของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มออมเงิน, การเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น, การเลิกดื่มเหล้าหรือสูบบุหรี่ เป็นต้น แล้ววาเลนไทน์ปีหน้าคุณก็จะยิ่งมีความสุขมากขึ้นอย่างแน่นอน

– ให้พยายามมองโลกในแง่ดี ไม่รู้สึกแย่กับตัวเองที่ไม่มีหวานใจ หรือแอบอิจฉาที่เห็นคู่รักเดินสวีทหวานกัน ทำตัวให้สดใส แจ่มใสร่าเริงเข้าไว้ เพราะคงไม่มีใครที่อยากเข้าใกล้คนที่ทำหน้านิ่วคิ้วขมวดอยู่ตลอดเวลาหรอกจริงมั้ยคะ และจงเชื่อมั่นว่ามีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่ข้างหน้า

– คุณสามารถส่งมอบความรักและสิ่งดีๆ ให้แก่คนรอบข้างได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนหรือคนรักเท่านั้น ในวันวาเลนไทน์คุณก็สามารถส่งต่อความรักให้แก่พ่อแม่ พี่น้อง ญาติๆ หรือเพื่อนร่วมงาน และเพื่อนเก่าได้เช่นกัน อาจส่งข้อความทางไลน์ หรือการ์ดใบเล็กๆ รวมทั้งช็อกโกแลตให้แก่คนที่คุณรัก ก็สุขทั้งผู้ให้และผู้รับแล้วล่ะค่ะ

– ลองจัดงานปาร์ตี้คนโสด หรือไปงานที่เขาจัดขึ้นสำหรับคนโสดโดยเฉพาะ สนุกสุดเหวี่ยงได้แบบไม่ต้องแคร์สื่อ ไม่ทำตัวเหงาหงอยเศร้าซึม แค่วาเลนไทน์ปีนี้คุณยังไม่มีหวานใจ ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีตลอดไปนะคะ ไม่ต้องปิดกั้นตัวเอง แถมยังเป็นการเปิดโอกาสให้มีคนดีๆ เข้ามาในชีวิตอีกด้วยนะคะ

– แม้ว่าชีวิตมนุษย์ลึกๆ แล้วจะต้องการใครสักคนมาคอยเคียงข้างเป็นกำลังใจอยู่ก็ตาม แต่สำหรับคนโสดก็ยังมองหากำลังใจดีๆ ได้จากตัวเราเองและคนรอบข้างที่เขารักเรานะคะ และการรักตัวเองนี่แหละจะทำให้คุณยิ่งดูดีขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับจิตใจที่ดีและสดใสร่าเริง เชื่อเถอะค่ะว่าเมื่อคุณดูดีขึ้นทั้งกายและใจ หนุ่มๆ เป็นต้องวิ่งเข้าหาคุณอย่างแน่นอน เพียงรอเวลาที่ถูกและเจอคนที่ใช่ ไม่แน่ว่าปีหน้าคุณอาจได้เจอหวานใจตัวจริงก็เป็นได้นะคะ

 

ดังนั้น จงเชื่อเถอะค่ะว่าความโสดไม่ใช่ความเลวร้ายเสมอไปนะคะ และในวันวาเลนไทน์ก็เป็นเพียงแค่วันๆ หนึ่งเท่านั้น อย่าไปยึดติดหรือเศร้าเหงาหงอยกับวันแห่งความรัก เพราะทุกๆ วันก็เป็นวันแห่งความรักได้ค่ะ และในความโสดก็ยังมีสิ่งดีๆ อีกเยอะที่ทำให้คุณสามารถค้นพบตัวเองและรักตัวเองมากยิ่งขึ้นค่ะ

อัพเดทเมื่อ 31 มกราคม 2016 เข้าดู 5 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด