วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

5 ข้อคิด ในการสร้างเสริมสุขภาพให้ยืนยาว และสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

ข้อคิดในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีที่จะช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้นด้วยการรับประทานอาหารอย่างถูกต้องและนี่คือ 5 ข้อคิดในสร้างเสริมสุขภาพให้ยืนยาว หากคุณเป็นคนที่รักตัวเองและรักที่จะมีสุขภาพดีควรจะทำตามคำแนะนำเหล่านี้ เพื่อช่วยให้คุณมีสุขภาพและอายุที่ยืนยาวได้อย่างแน่นอน

 

male-719539_640

 

1.ทานอาหารให้ตรงเวลา ข้อนี้ถือว่าไม่ได้มีความยุ่งยากแต่หลายๆคนกลับละเลยและไม่ปฏิบัติตามเอาเสียเลย อาจจะด้วยเวลาที่แสนจะเร่งรีบในช่วงเวลาเช้าอาจจะทำให้คุณไม่ได้ให้ความสำคัญในการรับประทานให้ตรเวลาเท่าที่ควร หากคุณไม่รับประทานอาหารให้ตรงเวลาโดยเฉพาะในมื้อเช้าเชื่อหรือไม่ว่าสามารถส่งผลเสียต่อร่างกายทั้ง กระเพาะอาหารจะมีน้ำกรดเพิ่มขึ้น ร่างกายจะขาดสารอาหาร หรือรุ่นแรงขนาดทำให้สมองขาดการดูแลและบำรุงจนทำให้เกิดอาการสมองตื้อหรือคิดอะไรไม่ออก ไม่สดใส และรู้สึกไม่กระปรี้กระเปร่าไปตลอดทั้งวัน

2.หมั่นอ่านข้อมูลโภชนาการข้างกล่อง หลายๆครั้งที่เราต้องซื้อของเข้าบ้านไม่ว่าจะเป็น อาหารสำเร็จรูป เครื่องปรุง ขนม นม เนย หรือส่วนผสมต่างๆเพื่อจะใช้ประกอบอาหารหรือรับประทานในแต่ละวัน สังเกตุได้ว่าจะมีค่าโภชนาการบอกติดไว้เสมอในทุกๆผลิตภัณฑ์เพื่อบอกถึงส่วนประกอบและคุณค่าทางอาหารที่ผู้บริโภคจะได้รับในการรับประทานแต่ละมื้อ หากเราสามารถอ่านและทำความเข้าใจได้จะยิ่งทำให้การควบคุมและการดูแลสุขภาพเป็นไปได้โดยง่ายยิ่งขึ้น

3.ดื่มน้ำให้มากขึ้น น้ำสะอาดถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายมนุษย์เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบของร่างกายมากกว่า 70% ฉะนั้นการดื่มน้ำจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะจะช่วยทำให้ระบบการทำงานภายในร่างกายเป็นไปได้อย่างปกติ สามารถทำให้ผิวพรรณของคุณดูเปล่งปลั่ง สดใส และเต็งตึงมากยิ่งขึ้น

4.หมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอ การออกกำลังกายถือว่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดีที่สุด เมื่อร่างกายของเราได้ขยับเขยื้อนขอให้รู้ไว้ว่ามีการเสื่อมสภาพลงไปในทุกๆวันแต่กลับกันหากเราเป็นนักออกกำลังกายหรือชื่นชอบในการออกกำลังกายอย่างเป็นประจำจะยิ่งทำให้ร่างกายมีความแข็งแรง สร้างภูมิต้านทานที่ดีต่อโรคร้ายต่างๆ เสริมสร้างบุคคลิกภาพ และยังทำให้คุณดูเด็กลงได้อีกด้วย การออกกำลังกายที่ดีนั้นควรออกอย่างน้อย 3 – 4 วันต่อสัปดาห์ครั้งละไม่ต่ำกว่า 30 นาที

5.นอนหลับอย่างเพียงพอ แม้คนเราจำเป็นต้องนอนในทุกๆวันแต่การนอนหลับอย่างเพียงพอนั้นถือว่าเป้นเรื่องยากสำหรับบางคน ด้วยต้องทำงานหนัก ทำงานเกินเวลา และยังต้องตื่นเช้าอาจจะทำให้ร่างกายยิ่งทรุดโทรมและแย่ลงได้ แม้ว่าคุณจะทานอาหารที่ดี ออกกำลังกายอย่างสม่ำแต่ไม่ลืมที่เข้านอนให้ตรงเวลาอย่างเพียงพอ 6 – 8 ชั่วโมง

 

อัพเดทเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2016 เข้าดู 13 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด