วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

เปลี่ยนชีวิตคู่ให้หวานขึ้น ต้อนรับวันวาเลนไทน์

หากเอ่ยถึงคู่รักขึ้นมาเมื่อไหร่แล้วก็ล่ะ คงต้องนึกถึงทั้งความหวานซาบซ่าน รวมทั้งการทะเลาะเบาะแว้งที่ตามมา เรียกว่ามีน้อยคู่หรือแทบจะไม่มีเลยที่จะไม่เกิดอาการงอนกันหรือทะเลาะกันนะคะ โดยเฉพาะคู่รักที่คบกันหรือเรียนรู้นิสัยใจคอกันมาเป็นแรมปี ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องปกติเปรียบเสมือนลิ้นกับฟันที่ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ก็มีหลายคู่ที่ง่อนแง่นกันจนอาจกลายเป็นบาดแผลที่ฝังอยู่ภายในใจ ฉะนั้นเราลองหาโอกาสดีๆ อย่างเทศกาลแห่งความรักนี้ เป็นวันเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงชีวิตคู่ของคุณให้หวานสดใสกันเถอะ

 

grooms-989873_640

 

                วิธีเติมรักให้ชีวิตคู่กลับมาหวานอีกครั้ง

– รู้จักกล่าวคำว่าขอโทษ และให้อภัยซึ่งกันและกัน เลือกจดจำแต่สิ่งที่ดีๆ ต่อกัน ไม่คิดเล็กคิดน้อยถึงคำพูดหรือการกระทำของอีกฝ่ายมากนัก

– หาเวลาให้แก่กันมากขึ้น หันมาใส่ใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แก่กัน และคอยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบต่อกันให้มากขึ้น หาโอกาสพิเศษอย่างช่วงวาเลนไทน์ไปเติมรักด้วยกันอยู่เสมอ

– ความซื่อสัตย์ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของความรักเลยก็ว่าได้นะคะ ซึ่งหากในปีที่ผ่านมาคุณอาจทำให้คนรักหวาดระแวงไม่เชื่อใจ ก็ให้เริ่มต้นในวันวาเลนไทน์ปีนี้ มอบความไว้วางใจให้แก่คู่รักของคุณ โดยการพูดคุยกันอย่างเปิดอกตรงไปตรงมาและพยายามแสดงความจริงใจให้แฟนของคุณได้รู้ และทำให้เชื่อใจค่ะ

– ลองหาประสบการณ์แปลกใหม่ทำร่วมกันอยู่เสมอ อย่างเช่น การไปเที่ยวในสถานที่ที่ยังไม่เคยไป หรือลองไปหาอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศสุดโรแมนติก เป็นต้น เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้แก่ชีวิตคู่ จะได้ไม่ซ้ำซากจำเจจนนำมาสู่ความเบื่อหน่ายนะคะ

– หมั่นกอด หรือหอมแก้ม และบอกรักกันมากขึ้น เพราะภาษากายและภาษาใจนี่แหละที่เป็นตัวช่วยอย่างดีสำหรับการแสดงความรักต่อกันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะเป็นใครก็อยากได้ยินคำว่ารัก และการสัมผัสจากคนรักด้วยกันทั้งนั้นนะคะ

– พยายามทำสิ่งดีๆ ต่อกันมากขึ้น และอาจหาโอกาสเซอร์ไพรส์คนรักบ้าง หรือทำอาหารให้คนรักรับประทาน เพื่อเป็นการเติมความโรแมนติกและความหวานต่อกัน

ซึ่งการประคับประคองความรักให้สามารถก้าวข้ามผ่านพ้นไปตลอดรอดฝั่งนั้นเป็นเรื่องยาก แต่ทว่าก็ไม่เกินความสามารถของคุณและคนรักอย่างแน่นอน เพราะตราบใดที่คุณยังมีความรักให้แก่กัน และคอยหมั่นเติมหวานต่อกันอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าชีวิตคู่สดใสอย่างแน่นอนค่ะ และหากยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเมื่อไหร่ดี ลองใช้โอกาสพิเศษในวันวาเลนไทน์ปีนี้เป็นวันเริ่มต้นชีวิตคู่ใหม่ ให้กลับมาหวานอีกครั้งเหมือนแรกคบกันดูนะคะ

อัพเดทเมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2016 เข้าดู 12 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด