วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

มอบช็อกโกแลตแทนรักในวันวาเลนไทน์ รับรองแฟนคุณจะรักหมดใจ

สำหรับในเทศกาลวาเลนไทน์นั้นนอกจากดอกกุหลาบสดสีแดงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่นิยมให้เป็นของขวัญแทนรักหรือแทนความรู้สึกที่ดีๆ ต่อกัน นั่นก็คือ ช็อกโกแลต นั่นเอง ซึ่งนอกจากจะสื่อความหมายที่ดีๆ แล้ว ยังอร่อยถูกปาก เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนอีกด้วย แต่ก็มีสาวๆ หลายคนที่ไม่กล้ากินกัน เพราะกลัวน้ำหนักจะพุ่งขึ้นบนตาชั่งกันนะคะ วันนี้เราจึงอยากแนะนำให้เปลี่ยนจากช็อกโกแลตนมมาเป็นดาร์กช็อกโกแลตกันค่ะ

 

chocolate

 

ดาร์กช็อกโกแลตมีดีอย่างไร?

– ในดาร์กช็อกโกแลตนั้นจะมีสารฟลาโวนอยด์อยู่ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระในการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ รวมทั้งสร้างเสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย และยังไม่เสี่ยงต่อโรคมะเร็งอีกด้วย นอกจากนี้ เหล่าบรรดานักวิจัยเขาก็ได้มีการวิจัยออกมาแล้วว่าสารฟลาโวนอยด์ที่มีอยู่ในดาร์กช็อกโกแลตนั้นยังสามารถช่วยป้องกันรังสียูวีจอมวายร้ายที่เป็นตัวการทำลายผิวอีกด้วย

– ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน เนื่องจากในดาร์กช็อกโกแลตนั้นอุดมไปด้วยแคลเซียม, วิตามินอี, ธาตุเหล็ก รวมทั้งแร่ธาตุอื่นๆ ที่จำเป็นต่อผิวพรรณของเรามากมายเลยทีเดียวล่ะค่ะ ทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง ดูดีมีน้ำมีนวลเชียวล่ะค่ะ

– ช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยแห่งวัยต่างๆ และรอยตีนกา ตลอดจนช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้ดีอีกด้วยนะคะ เนื่องจากในดาร์กช็อกโกแลตจะมีสารที่ช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายของเราให้เกิดความสมดุล อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายสามารถหลั่งสารเอ็นโดรฟิน หรือสารแห่งความสุขออกมาได้อีกด้วย จึงทำให้อารมณ์ดีและผิวสดใสนั่นเองค่ะ

– ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นได้ค่ะ เนื่องจากในดาร์กช็อกโกแลตอุดมด้วยธาตุเหล็ก, สังกะสี, ทองแดง ซึ่งเป็นตัวช่วยในการเร่งผลัดเซลล์ผิวใหม่ รวมทั้งทำให้ออกซิเจนและเลือดในร่างกายไหลเวียนได้ดีขึ้น ส่งผลให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่างๆ ได้ดี จึงทำให้เซลล์ต่างๆ ฟื้นฟูได้เร็วขึ้นนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ ดาร์กช็อกโกแลตยังสามารถช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดในสมอง หรือภาวะโรคหัวใจต่างๆ แถมยังอ้วนน้อยกว่าช็อกโกแลตธรรมดาหรือช็อกโกแลตที่ใส่นมอีกด้วย รู้กันอย่างนี้แล้ว เหล่าสาวกที่รักช็อกโกแลตไม่ควรพลาด ในช่วงวันวาเลนไทน์นี้อย่าลืมเลือกเป็นดาร์กช็อกโกแลตให้หวานใจหรือคนรอบข้างกันนะคะ แม้ว่ารสชาติอาจขมไปบ้างแต่รับรองว่าดีต่อสุขภาพของคนที่คุณรักอย่างแน่นอนค่ะ

 

อัพเดทเมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2016 เข้าดู 11 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด