วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

การเตรียมตัวสำหรับสาวๆให้สวยฟรุ้งฟริ้ง.. พร้อมรับวาเลนไทน์

ในวันแห่งความรักมาเยือนทั้งทีจะไปออกเดตกับหนุ่มๆ ด้วยใบหน้าซีดเซียว ดูแห้งกร้าน ทรุดโทรม ไม่สดใสกันได้อย่างไรล่ะจริงมั้ยคะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่เพิ่งนัดออกเดตกับหนุ่มที่กำลังแอบปิ๊งอยู่เป็นครั้งแรก เห็นทีงานนี้ต้องเตรียมตัวกันให้พร้อมซะหน่อยแล้ว วันนี้เราจึงมีวิธีการง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ สวยสดใส พร้อมออกไปออกเดตกับหนุ่มๆ ได้อย่างมั่นใจมาฝากกันค่ะ

 girl-love

 

                เคล็ดลับการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดตมีอะไรบ้าง?

– ใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพบเห็นกันเป็นอันดับแรก เรียกว่าละเลยไม่ได้เลยนะคะ โดยก่อนแต่งหน้าทุกครั้งอย่าลืมใช้ครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดกันก่อนนะคะ เพราะหลายคนอาจละเลยคิดว่าไม่สำคัญ แต่คุณรู้หรือไม่คะว่าในเครื่องสำอางที่คุณใช้กันอยู่บางชนิดอาจส่งผลให้ผิวขาดความชุ่มชื้นไปได้ โดยเฉพาะหากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ก็จะยิ่งทำให้หน้าดูแห้งมากขึ้น ดังนั้น จึงต้องเตรียมผิวให้พร้อมกันก่อนนะคะ โดยการทาครีมบำรุงในปริมาณที่เพียงพอ ไม่ต้องมากหรือน้อยเกินไปนะคะ แล้วจึงแต่หน้าตามปกติค่ะ

– ส่วนก่อนนอนก็อย่าลืมเช็ดและล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าด้วยคลีนซิ่งออกให้หมดจดก่อนนะคะ แล้วจึงทาครีมบำรุงผิวตามปกติค่ะ เพราะใบหน้าที่เต็มไปด้วยคราบเครื่องสำอางนั้นจะทำให้ใบหน้าของคุณเกิดสิวอุดตันได้ง่ายค่ะ

– หาเวลามาส์กหน้าบ้าง เพื่อเป็นการคืนผิวกระจ่างใสขึ้นได้แบบง่ายๆ เพราะในมาส์กนั้นมีครีมบำรุงที่เข้มข้นมากกว่าในครีมบำรุงทั่วไปถึงสองเท่า จึงทำให้ใบหน้าของคุณดูสดใสและสุขภาพดีขึ้นได้นั่นเองค่ะ

– ส่วนเส้นผมและหนังศีรษะก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันนะคะ เพราะผมหอมๆ หนังศีรษะที่ดูดีไม่มีรังแค หนุ่มๆ ที่ไหนจะไม่ชอบล่ะค่ะ ควรเลือกแชมพูและครีมนวดผมที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะและเส้นผมของคุณนะคะ ที่สำคัญควรเลือกแบบที่ปราศจากสารเคมี เป็นสมุนไพรหรือผลิตจากธรรมชาตินะคะ

– เมื่อดูแลผิวหน้ากันแล้วก็อย่าลืมดูแลผิวกายกันด้วยนะคะ โดยการทาครีมบำรุงผิว และเลือกรับประทานอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่ เพราะผิวกายที่เนียนนุ่มย่อมทำให้หนุ่มๆ หลงใหลและประทับใจได้ง่ายอีกด้วยนะคะ

– สุดท้ายเรื่องกลิ่นปากก็ถือว่าสำคัญไม่แพ้กับใบหน้าเลยทีเดียวนะคะ เพราะต่อให้คุณสวยสดใสสักแค่ไหนก็ตาม แต่หากมีกลิ่นปากล่ะก็ทุกอย่างจบทันทีเลยนะคะ ฉะนั้นอย่าลืมดูแลสุขภาพปากและฟันให้ดีกันด้วยนะคะ โดยการหมั่นแปรงฟันทุกเช้าและก่อนนอน หรือระหว่างมื้ออาหาร และควรใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำ รวมทั้งไปขูดหินปูนและตรวจสุขภาพปากและฟันเป็นประจำ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ง่ายๆ เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถพร้อมออกเดตในวันวาเลนไทน์กับหนุ่มที่กำลังแอบปิ๊งได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะค่ะ แล้วอย่าลืมพกพาความมั่นใจไปด้วยนะคะ รับรองว่าหนุ่มๆ จะต้องประทับใจคุณอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

อัพเดทเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2016 เข้าดู 9 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด