วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

สุดยอดอาหาร ที่กินแล้วรับรองว่าผิวของคุณจะสวยเนียน

สำหรับใครที่อยากมีผิวสวยสุขภาพดีที่นอกเหนือจากการทาครีมบำรุงผิว หรือการหลบแดดหลีกเลี่ยงรังสียูวีที่เป็นอันตรายต่อผิวพรรณของเราแล้ว อาหารผิวที่ดีที่สุดก็คือการสวยจากภายในสู่ภายนอก นั่นก็คือการเลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามินสำหรับผิวโดยเฉพาะ วันนี้เราจึงมีอาหารผิวชั้นเลิศมาให้สาวๆ ได้เลือกรับประทานกัน รับรองแต่ละอย่างกินแล้วผิวสวยเด้งเนียนอย่างแน่นอนค่ะ

model-woman

อาหารผิวกินแล้วสวยเนียนเด้งมีอะไรบ้าง?

– น้ำมันมะกอก ลองเปลี่ยนจากน้ำมันพืชธรรมดามาเป็นน้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารดูนะคะ ซึ่งในน้ำมันมะกอกนี้เรียกว่าเป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อผิวพรรณของเราเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวล่ะค่ะ โดยช่วยให้ผิวของเราไม่แห้งกร้าน และนุ่มเนียนเปล่งปลั่งขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาวผิวแห้งเหมาะมากๆ เลยค่ะ

– สตรอว์เบอร์รี จัดเป็นผลไม้บำรุงผิวชั้นดี เนื่องจากในผลสตรอว์เบอร์รีนั้นอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินซีที่มีสูงมากๆ ซึ่งเป็นตัวช่วยในเรื่องของการต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยที่มาเยือน หรือผิวพรรณที่เหี่ยวย่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากการรับประทานแล้วยังสามารนำมาทำเป็นมาส์กบำรุงผิวหน้าได้ดีอีกด้วยนะคะ

[banner_yengo][/banner_yengo]

– ฟักทอง เจ้าผักสีเหลืองที่คุ้นหน้าคุ้นตาของคนไทยเรานี่แหละค่ะ เรียกว่าอุดมไปด้วยอาหารผิวแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี, วิตามินเอ หรือวิตามินอี ซึ่งช่วยให้ผิวของเราไม่แห้งกร้านเติมเต็มความชุ่มชื้น ทำให้ใบหน้าปราศจากริ้วรอยและไม่แก่ก่อนวัยอีกด้วยค่ะ ใครที่ไม่อยากโดนเรียกป้าตั้งแต่อายุยังน้อยลองหามารับประทานกันเป็นประจำนะคะ

– ทับทิม ผลไม้เมล็ดสีแดงๆ นี้แหละค่ะ ที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แถมในทับทิมยังมีสารที่ช่วยในการชะลอวัยและป้องกันภาวะอักเสบของผิวหนังได้ดีอีกด้วย ลองหามารับประทานกันนะคะ รับรองว่าผิวสวยแน่นอนค่ะ

– ชาเขียว ก็นับเป็นอีกหนึ่งอาหารบำรุงผิวที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงเช่นกันค่ะ แถมยังช่วยลดความเสี่ยงต่อภาวะการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วยนะคะ แต่แนะนำว่าควรเลือกดื่มเป็นชาเขียวร้อนนะคะ จะทำให้ได้ประโยชน์มากกว่าการดื่มชาเขียวเย็นค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถนำถุงชาเขียวมาแช่ตู้เย็นแล้วนำมาวางบนเปลือกตา ก็จะช่วยลดภาวะบวมหรือความหมองคล้ำบริเวณรอบดวงตาได้ดีอีกด้วยนะคะ

– มะเขือเทศ เรียกว่าเป็นสุดยอดอาหารผิวเลยก็ว่าได้ เพราะในมะเขือเทศนั้นนอกจากจะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงมากๆ ที่มาพร้อมวิตามินต่างๆ แล้ว ยังมีไลโคปีนที่สามารถป้องกันเซลล์มะเร็งได้อีกด้วยนะคะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับอาหารผิวที่มาแนะนำกัน นอกจากจะรับประทานกันอร่อยแล้ว ยังหาซื้อรับประทานได้ง่ายอีกด้วย โดยเฉพาะใครที่อยากมีผิวสวยเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอกล่ะก็อย่ามองข้ามอาหารเหล่านี้กันนะคะ ลองหาซื้อมาติดบ้านไว้ รับประทานทุกวันดีต่อผิวพรรณและสุขภาพอย่างแน่นอนค่ะ

อัพเดทเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2016 เข้าดู 13 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด