วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

รู้ได้อย่างไรว่า คนที่คบอยู่คือคนที่ใช่สำหรับการใช้ชีวิตคู่

หากเอ่ยถึงการเป็นแฟนหรือการคบหาดูใจกันนั้น เรียกว่าเป็นจุดเริ่มต้นของช่วงชีวิตที่ได้เรียนรู้นิสัยใจคอซึ่งกันและกัน ซึ่งการคบหากันนั้นสำหรับสังคมในปัจจุบันก็ไม่ได้ถือเป็นเรื่องยากเย็นอะไรนัก แต่ทว่าหากเอ่ยถึงการใช้ชีวิตคู่ แน่นอนว่าเมื่อคบหากันไปสักพักใหญ่ๆ แล้วต่างก็คงต้องเริ่มมองถึงการใช้ชีวิตคู่ หรือการแต่งงาน แต่เราจะรู้ได้อย่างไรกันล่ะคะ ว่าคนที่กำลังคบหาดูใจอยู่นั้นคือคนที่ใช่จริงๆ ที่จะอยู่ร่วมหอลงโลงกันไปตลอดชีวิต วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ในการมองเบื้องต้นว่าคนที่กำลังคบอยู่ใช่หรือไม่ใช่มาฝากกันค่ะ

wedding-night-fansiam

 

ดูอย่างไรว่าเขาใช่สำหรับเราหรือไม่?

– การสามารถยอมรับข้อเสียของอีกฝ่ายได้ซึ่งกันและกัน โดยไม่รู้สึกอึดอัดหรือลำบากใจมากนัก

– การที่สามารถทำอะไรร่วมกันได้อย่างสนุกสนาน ไม่เบื่อหน่าย แม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่ซ้ำซากจำเจ

– การที่สามารถคุยกันได้ทั้งวัน มีอะไรก็สามารถปรึกษากันได้ตลอด และเปิดเผยตัวตนกันได้ทุกเรื่อง และแม้ว่าในบางครั้งอาจอยู่ด้วยกันโดยที่ไม่ได้พูดกันเลยสักคำ แต่ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้โดยที่จูนกันติด ตลอดเวลา

– ขณะที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งกำลังอยู่ในภาวะอารมณ์เศร้า เหงาหงอย หรือกำลังแย่ มักมีอีกฝ่ายหนึ่งอยู่เคียงข้างกันเสมอ และมักพยายามทำให้เราสามารถยิ้มได้จนลืมความทุกข์ไปได้ชั่วขณะ หรือคอยให้กำลังใจเราตลอดเวลา ย่อมหมายถึงการเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน และไม่ทอดทิ้งกันในยามทุกข์นั่นเองค่ะ

[banner_yengo][/banner_yengo]

– ต่างฝ่ายต่างสามารถแสดงความเป็นตัวตนของตนเองออกมาได้มากที่สุด แม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่น่าอายแต่ก็สามารถทำได้แบบไม่มีเคอะเขิน นั่นก็เป็นการเปิดเผยความเป็นตัวคุณโดยที่ไม่ต้องมีการแอ๊บหรือวางมาดใดๆ

– ต่างฝ่ายต่างสามารถแสดงความคิดเห็นของตนเองออกมาได้อย่างเปิดเผยและเปิดอกในทุกเรื่อง ไม่มีความลับต่อกัน

– ต่างฝ่ายต่างต้องเป็นได้มากกว่าแค่เพียงคนรัก คือต้องสามารถเป็นได้ทั้งพี่, น้อง, เพื่อน, แฟน, ที่ปรึกษา หรือแม้กระทั่งครูให้แก่กันและกันได้

– ทั้งคุณและเขารู้สึกอยากอยู่ร่วมกันแทบจะตลอดเวลา มีความคิดถึง เป็นห่วงเป็นใยต่อกันอยู่เสมอ โดยที่ไม่ได้มีเรื่องของเซ็กซ์เป็นตัวนำ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ลองสังเกตความรู้สึกทั้งของคุณและคนรักดูนะคะ แล้วคุณก็จะค้นพบคำตอบค่ะว่าคุณและเขาคือคนที่ใช่ ที่พร้อมจะใช้ชีวิตร่วมกันตลอดไปหรือไม่นะคะ

อัพเดทเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2016 เข้าดู 15 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด