วันนี้ เสาร์ / 23 มกราคม 2021

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น มีดีมากกว่าที่คุณคิด

ถ้าพูดถึงผลไม้ไม่ว่าเป็นชนิดใด ประเภทไหน แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่รับประทานแล้วดีมีประโยชน์แก่ร่างกายของเราอย่างยิ่ง เพียงแต่หากเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลมากหรือให้รสหวานจัด เราก็อาจหลีกเลี่ยงหรือรับประทานแต่น้อย เพียงเท่านี้ก็ได้ประโยชน์จากผลไม้รสหวานแล้วล่ะค่ะ และผลไม้ที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีประโยชน์อย่างมากอีกชนิดหนึ่งนั่นก็คือองุ่นค่ะ ซึ่งองุ่นนั้นจัดเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย แถมยังหารับประทานได้ง่ายอีกด้วยนะคะ และอีกสิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนยังไม่ทราบก็คือ ประโยชน์ขององุ่นจริงๆ แล้วอยู่ที่เมล็ดค่ะ ด้วยความที่เป็นเมล็ดแข็งเคี้ยวยากกลืนลำบากทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะคายเมล็ดทิ้ง ซึ่งจริงๆ แล้วในเมล็ดนี้แหล่ะเรียกว่าอุดมด้วยวิตามินนานาที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะกับผิวพรรณของเราเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวล่ะค่ะ

 

georgia

 

และแม้ว่าในเมล็ดองุ่นจะมีประโยชน์เพียงใดก็ตาม แต่หากเคี้ยวไม่ละเอียดก็อาจส่งผลต่อลำไส้หรือการย่อยได้นะคะ แต่ในปัจจุบันไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ เนื่องจากได้มีการนำเมล็ดองุ่นนี้มาพัฒนาเป็นสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ซึ่งทำให้สามารถรับประทานได้ง่ายขึ้น แถมยังได้รับวิตามินที่มีประโยชน์แบบเต็มๆ เพราะสามารถดูดซึมได้ง่าย อีกทั้งไม่ต้องเสี่ยงต่อการเกิดไส้ติ่ง หรือกระเพาะทำงานหนักอีกต่างหาก วันนี้เราลองมาดูถึงประโยชน์ที่มีอยู่ในเมล็ดองุ่นกันนะคะว่ามีประโยชน์อะไรบ้าง

[banner_yengo][/banner_yengo]

                สารพัดประโยชน์ของสารสกัดจากเมล็ดองุ่น

– อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนต์ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้สุขภาพแข็งแรง และไม่เสี่ยงต่อภาวะการเกิดโรคต่างๆ และโรคมะเร็ง

– ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูขาวสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และดูสุขภาพผิวดี

– ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิว ทำให้ผิวเต่งตึงและไม่แก่ก่อนวัย

– ช่วยให้ผิวไม่ขาดน้ำ และเกิดความชุ่มชื้น ไม่ลอกเป็นขุย หรือแห้งกร้าน

– ช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานินในชั้นใต้ผิวของเราได้ดี ทำให้ไม่เกิดกระหรือฝ้า และช่วยให้กระหรือฝ้าดูจางลงได้อีกด้วย ตลอดจนช่วยให้สีผิวเสมอกันไม่กระดำกระด่าง

– ช่วยลดระดับน้ำตาลและคอเลสเตอรอลในเลือดลง และปรับความสมดุลให้แก่ร่างกาย

– ช่วยให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้น และเป็นตัวช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี

– ช่วยให้หลอดเลือดสมานตัวกันได้เร็ว ไม่เกิดภาวะเส้นเลือดฝอยแตก

– ช่วยป้องกันไม่ให้สมองเกิดภาวะอัลไซเมอร์ขึ้น

– ช่วยบำรุงสายตาให้มีประสิทธิภาพ ไม่เสื่อมก่อนวัยอันควร

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เห็นมั้ยคะว่าสารสกัดจากเมล็ดองุ่นนั้นมีคุณค่ามากเพียงใด ลองหามารับประทานกันดูนะคะ รับรองว่ามีประโยชน์ได้สุขภาพแบบเต็มๆ เลยทีเดียวล่ะค่ะ

อัพเดทเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2016 เข้าดู 3 ครั้ง
เกร็ดความรู้ ล่าสุด