วันนี้ เสาร์ / 23 มกราคม 2021

ถั่วแระญี่ปุ่น…อาหารว่างแสนอร่อย ของคนรักหุ่น

ว่ากันด้วยเรื่องของการลดน้ำหนักนั้น เรียกว่าเป็นเรื่องสุดหินของสาวๆ เลยก็ว่าได้นะคะ เพราะกว่าจะลดได้แต่ทีแทบจะลมจับกันเลยทีเดียว แถมอาหารต่างๆ ก็ช่างล่อตาล่อใจกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะบรรดาอาหารที่มีรสชาติสุดแสนอร่อยนั้นส่วนใหญ่แล้วก็มักจะมาพร้อมกับแป้ง, ไขมัน และน้ำตาลจำนวนมหาศาล ซึ่งเมื่อเรารับประทานเข้าไปก็ยิ่งทำให้อ้วนลงพุงได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น แถมยังต้องเหน็ดเหนื่อยกับการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันที่เรารับประทานเข้าไปอีกต่างหาก วันนี้เราจึงอยากนำเสนออาหารยามว่างที่กินแล้วดีต่อสุขภาพ แถมยังไม่อ้วนอย่างถั่วแระญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ

 

แนะนำการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำอย่างไรให้ดู ดูดเด่นสะดุดตา

 

ถั่วแระญี่ปุ่น (Green Soybean) หรือเอดามาเมะ (Edamame) นั้นจัดเป็นแหล่งอาหารชั้นดีสำหรับคนที่กำลังลดความอ้วน หรือกลัวอ้วนแต่อยากหาอะไรรับประทานตลอดเวลา ซึ่งถั่วแระญี่ปุ่นนั้นจัดเป็นอาหารยามว่างที่เหมาะแก่การรับประทานเพื่อสุขภาพของคนกลัวน้ำหนักพุ่งเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวนะคะ เนื่องจากในเมล็ดของถั่วแระญี่ปุ่นนั้นเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่มีมากกว่าในถั่วเหลือง แถมยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์หรือกากใยอาหารจำนวนมากอีกด้วย ประกอบกับให้แคลอรีต่ำ โดยในถั่วแระญี่ปุ่น 100 กรัม ให้พลังงานเพียงแค่ 122 กิโลแคลอรีเท่านั้นเองค่ะ แถมยังมาพร้อมกับคุณประโยชน์อีกมากมายเลยทีเดียว

[banner_yengo][/banner_yengo]

ประโยชน์ของถั่วแระญี่ปุ่นมีอะไรบ้าง?

– ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ไม่เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งต่างๆ ตลอดจนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค ทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย

– มีโปรตีนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่น

– มีกากใยอาหารสูง ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็ว และระบบการขับถ่ายเป็นปกติ อีกทั้งไม่เสี่ยงต่อโรคลำไส้ต่างๆ หรือโรคริดสีดวงทวารอีกด้วย

– ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและคอเลสเตอรอลในเลือดได้ดี ตลอดจนป้องกันไขมันอุดตันหรือเกาะตามผนังหลอดเลือด

– ดีต่อผู้ที่มีโรคประจำตัวอย่างเบาหวาน หรือโรคเกาต์ เป็นต้นเนื่องจากช่วยลดกรดยูริก และได้รับโปรตีนทดแทนเนื้อสัตว์

– ช่วยให้กระเพาะไม่ต้องทำงานหนัก และสามารถย่อยอาหารได้ดี

– อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อผิวพรรณ จึงทำให้ผิวพรรณสวยสดใส และดูเต่งตึงไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร

 

ดังนั้น จะเห็นได้ว่าถั่วแระญี่ปุ่นนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเป็นอย่างยิ่ง แถมดีกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปอีกด้วย ลองหาซื้อมารับประทานกันนะคะ รับรองว่าสุขภาพดีแบบไม่ต้องกลัวอ้วนแน่นอนค่ะ

อัพเดทเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2016 เข้าดู 10 ครั้ง
เกร็ดความรู้ ล่าสุด