วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

รูปแบบของแฟชั่นคุณผูู้ชาย จากอดีตจนถึงศตวรรษที่ 21

แฟชั่นถือว่าเป็นสิ่งที่มีประวัติศาสตร์และความเป็นมาที่ยาวนานมากกว่าพันปี หากจะพูดถึงแฟชั่นในอดีตที่ยาวนั้นเราอาจจะไม่เห็นถึงรูปแบบของแฟชั่นที่ชัดเจนเพราะแฟชั่นจะปะปนอยู่กับการแต่งตัวและวัฒนธรรมเสียเป็นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นแหล่งอารยธรรมใหญ่ๆอย่างๆ อินเดียแดง อียิปต์ กรีก โรมัน และจีน ซึ่งแหล่งอารยธรรมที่มีอายุยาวนานนี้จะมีรูปแบบการแต่งตัวเป็นของตนเองโดยเฉพาะการแต่งตัวของผู้ชายนั่นจะมีความสำคัญเพื่อบ่องบอกถึงยศและตำแหน่งเป็นหลัก แต่ในปัจจุบันเมื่อโลกของเราเริ่มความเข้าถึงกันของคำว่าแฟชั่นหรือการแต่งตัว จึงทำให้เกิดเป็นรสนิยมในการแต่งตัวของผู้ชายในแต่ละยุคที่มีความเท่และแตกต่างกันออกไป

 

แนะนำการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำอย่างไรให้ดู ดูดเด่นสะดุดตา

 

เริ่มต้นกันที่ปี 1930 ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่คำว่าแฟชั่นเริ่มมีความกว้างขวางมากขึ้นโดยเฉพาะประเทศในฝั่งอเมริกาหรือยุโรป เพราะเป็นช่วงที่ธุรกิจและเศรษฐกิจของฝั่งประเทศตะวันตกกำลังเป็นไปได้วยดี รูปแบบในการแต่งตัวของผุ้ชายในยุคนั้นจะออกไปทางหล่อเนี๊ยบ เสื้อสูม เนคไท ใส่เสื้อชิต และรองเท้าหนังประเภทต่างๆหลายแบรนด์เริ่มเกิดหรือผลิตในยุคนี้และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยาวนานมาถึง 20 ปีเมื่อปี 1950 หลังจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่งเราจะเห็นรูปแบบของแฟชั่นที่เริ่มมีความสบายและความเท่ ความคูลเพิ่มมากยิ่งขึ้น ผู้ชาเริ่มทำผมอันเดอร์คัตเสยขึ้นเปิดหน้าผาก

[banner_yengo][/banner_yengo]

เริมมีแจ๊คเก็ตยีนส์เข้ามา ไม่ว่าจะเป้นหนังสีดำ สีน้ำตาล และรองเท้า Penny Loafer และDerby Shoes ยังมีให้เห็นอยู่เหมือนเดิม แต่ระเริ่มมีการพับขากางเกงยีนส์และใส่เสื้อแจ็คเก็ตแทนการใส่สูตรมากขึ้น พอในยุคปี 1960 ธุรกิจเพลงเริ่มได้รับความนิยมเกิดแฟชั่นของนักดนตรีและนักร้องทั่วโลกทีได้หันมาใส่กางกงขาม้ากันอย่างแพร่หลาย จนเมื่อปี 1980 หนุ่มเริ่มหันมาใส่กางเกงพอดีตัวแต่เน้นในเรื่องของสีสันที่ใช้กันเสื้อผ้าต่างๆมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเสื้อเชิตหรือตัวสูทเองก็ตาม จนเมื่อปี 1990 เร่มมีการเปลี่ยนแปลงจนทำให้แฟชั่นคุณผุ้ชายสั่นสะเทือนด้วยรูปแบบเสื้อที่เป็น Rugby, Henly, Sweatshirt หรือ jumper และกางเกงในรูปแบบ ยีนส์และขาจัมพ์

 

แนะนำการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำอย่างไรให้ดู ดูดเด่นสะดุดตา

 

จนเมื่อปี 2000 จนถึงปัจจุบันแฟชั่นเริ่มเป็นรูปแบบของการนำเสื้อผ้ามาฟิวชั่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสูท กางเกงพอดีจัวหรือกางเกง skinny มาสวมใส่ด้วยกัน และเทรนกางเกงขาสั้นที่ใส่คู่กับเสื้อเชิตก็กำลังมาแรงนอกจากนั้นรองเท้ายังมีความหลากหลายในการเลือกใช้ได้มากขึ้น จากเดิมที่ต้องใส่เฉพาะรองท้าหนังเท่านั้นยังีมรองเท้าผ้าใบสวยๆ บูทสูง-ต่ำ และ dock ที่พร้อมให้กับเหมาะสมตามโอกาสของผู้สวมใส่เป็นหลัก และนี่คือรูปแบบของแฟชั่นท่าชายที่เราเห็นได้อย่างชัดเจนในแต่ช่วงอายุ

อัพเดทเมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2016 เข้าดู 13 ครั้ง
แฟชั่น ล่าสุด