วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

สาวอ้วนก็สามารถหุ่นสวยเป๊ะได้ ด้วยออกกำลังกายแบบโยคะ

สำหรับบรรดาสาวเจ้าเนื้อทั้งหลายที่อยากจะตามเทรนด์ด้วยการออกกำลังกายแบบโยคะบ้าง เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกไม่มั่นใจและไม่คิดว่าจะฝึกโยคะได้ เนื่องจากหุ่นอันอวบอั๋นที่ไม่เอื้ออำนวยแล้วล่ะก็ คิดผิดคิดใหม่ได้เลยนะคะ เพราะแท้จริงแล้วความอ้วนของคุณไม่ได้เป็นอุปสรรคกับการออกกำลังกายแบบโยคะเลยค่ะ ขอเพียงมีใจที่พร้อมและเลือกท่าทางออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ก็สามารถช่วยให้คุณมีหุ่นสวยเพรียวกับการออกกำลังกายแบบโยคะนี้ได้แล้วล่ะค่ะ

สาวอ้วนก็สามารถหุ่นสวยเป๊ะได้ ด้วยออกกำลังกายแบบโยคะ

การออกกำลังกายแบบโยคะสำหรับสาวเจ้าเนื้อ

– ขั้นแรกเลยก่อนที่จะเริ่มออกกำลังกายแบบโยคะนั้น ควรเริ่มต้นจากการไปหาครูฝึกโยคะสำหรับสาวเจ้าเนื้อโดยเฉพาะกันก่อนเลยค่ะ เนื่องจากครูที่สอนโยคะสำหรับสาวเจ้าเนื้อโดยเฉพาะนี้เขาจะมีวิธีการสอนในแบบเฉพาะสำหรับสาวรูปร่างอวบค่ะ ซึ่งจะช่วยให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น เพราะหากไปเรียนกับครูสอนโยคะแบบทั่วไปนั้นอาจไม่ชำนาญทุกคนนั่นเองค่ะ

– เริ่มแรกฝึกนั้นควรค่อยๆ ฝึกไปอย่างช้าๆ ไม่จำเป็นต้องหักโหม หรือรีบร้อนอะไรนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณได้ค่อยๆ ยืดอย่างปลอดภัยแล้ว ยังเป็นการฝึกสมาธิที่ดีอีกด้วยนะคะ

– การออกกำลังกายแบบโยคะสำหรับสาวเจ้าเนื้อทั้งหลายนั้นควรหลีกเลี่ยงในท่าต้านแรงโน้มถ่วงนะคะ เพราะอาจส่งผลต่อกล้ามเนื้อโดยตรง ทำให้เกิดอาการอักเสบขึ้นได้ง่ายค่ะ

– เมื่อเริ่มฝึกโยคะไปสักพักแล้วหากรู้สึกเจ็บหรือปวดในท่าไหนให้รีบหยุดในท่านั้นทันทีค่ะ อย่าฝืนหรือพยายามฝึกต่อจนจบท่านะคะ เพราะนั่นอาจกำลังเป็นสัญญาณเตือนถึงอันตรายต่อกล้ามเนื้อหรือร่างกายนั่นเองค่ะ

– จงจำไว้ว่าแม้ว่าจะเป็นท่าการฝึกสำหรับสาวเจ้าเนื้อโดยเฉพาะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกๆ ท่านั้นจะเหมาะกับคุณเสมอไป จึงควรฝึกด้วยความระมัดระวัง และอยู่ในความดูแลของครูฝึกอย่างใกล้ชิดค่ะ

– อาจฝึกโดยใช้อุปกรณ์เสริมสำหรับการฝึกโยคะโดยเฉพาะ ก็จะช่วยผ่อนแรงให้แก่สาวอวบทั้งหลายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวนะคะ อีกทั้งยังช่วยให้การฝึกดูง่ายขึ้นอีกต่างหาก

 

ดังนั้น จะเห็นได้ว่าสาวเจ้าเนื้อทั้งหลายก็สามารถหุ่นสวยเป๊ะด้วยออกกำลังกายแบบโยคะได้นะคะ หากคุณเป็นสาวอวบที่รักการฝึกโยคะแล้วล่ะก็ คุณก็สามารถทำได้ค่ะ เพียงแต่ต้องรู้จักทำให้ถูกวิธีเพื่อจะได้ไม่เกิดอันตรายขึ้นขณะออกกำลังกาย หรือเกิดกล้ามเนื้อบาดเจ็บขึ้นหลังออกกำลังกายนั่นเองค่ะ

อัพเดทเมื่อ 29 กุมภาพันธ์ 2016 เข้าดู 51 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด