วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

มาดูกันแฟชั่นการแต่งตัว สำหรับคนที่ชื่นชอบดนตรีร๊อค

แฟชั่น มีความหลากหลายในตัวของมันเองเป็นอย่างมาก คำว่าแฟชั่นถูกใช้เป็นกระแสนิยมในการแต่งตัว รูปแบบหรือบรรทัดบานของสังคมและสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้ใครหลายๆคน โดยการแต่งตัวที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นจนเป็นที่น่าจบตามองของเหล่าผู้คนทั่วโลกนั้นดูจะมีไม่กี่แบบที่เราสามารถใส่ได้ทั่วทุกมุมโลก แถมยังเป็นกระแสที่รับความนิยมไม่เสื่อมคลายมาหลายร้อยปี โดยการแต่งตัวแบบนี้เรามักจะเรียกพวกเขาเหล่านั้นอย่างติดหูว่า ชาวร็อค

jacket-fansiam

ชาวร๊อค หรือผู้ที่ชื่นชอบดนตรีร๊อคหรือว่ามีมานานเป็นอย่างในยุคของปี 1980 ดนตรีร๊อคกลับได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวงที่เราเห็นได้ชัดอย่าง Guns N’ Roses, Queen หรือ oasis ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ไม่ได้มีมาแต่เสียงดนตรีเพื่อเปลี่ยนโลกเท่านั้นแต่การแต่งตัวของเขายังเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและกลายเป็นต้นแบบให้ใครต่อหลายคนแต่งตัวตามจนกลายเป็นแฟชั่นชาวร๊อค ซึ่งแฟชั่นชาวร๊อคในแต่ละยุคจะมีความแตกต่างกันไปแต่ยังคงมีหลายอย่างที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานสักกี่ปีก็ยังคงด้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย

เริ่มต้นกันด้วยชิ้นแรกอย่าง กางเกงยีนส์ เราคงปฏิเสธไมได้ว่าชาวร๊อคกับกางเกงเป็นของคู่กันอย่างแท้จริงๆหากคุณเป็นชาวร๊อคต้องมีการเกงยีนส์ไม่ต่ำกว่า 1 – 2 ตัวอยู่ในห้องอย่างแน่นอน ซึ่งในอดีตกางเกงยีนส์ที่วงร๊อคใส่กันจะเป็นสีผ้ายีนส์เข้มหรืออ่อนอย่างแท้จริง แต่ในปัจจุบันผู้คนมักนิยมยีนส์สีดำเพื่อสร้างความเข้มและความแข็งแรงของชาวร๊อคนั่นเอง

hands-fansiam

แจ๊กเก็ตหนัง หากมองหานักร้องเพลงร๊อคหรือนักดนตรีเราจะเห็นเสื้อแจ๊คเก็ตตัวเก่งอยู่บนเวทีคอนเสิร์ตอยู่เสมอ ซึ่งทำให้กลายเป็นเสื้อที่ผู้ชายแท้หรือเหล่าสาวๆที่ชอบเพลงร๊อคพากันหาซื้อมาใส่เป็นจำนวนมาก แว่นตากันแดด ไอเท็มนี้กลายเป็นเครื่องประดับของชาวร๊อคไปเป็นที่เรียบร้อยผู้สวมใส่ได้กลายเป็นผู้ที่มีดูน่าเกรงขามและดูมั่นใจในแบบชาวร๊อคขึ้นมาทันที รองเท้าหนัง ในยุคอดีตจนปัจจุบันเราจะเห็นรองเท้าหนังหุ้มข้อหรือรองเท้าบูทยังคงเป็นที่นิยมของเหล่าชาวร๊อคอยู่เสมอ เปลี่ยนไปเพียงรูปแบบ สีสัน หรือหน้าตาในการออกแบบของแต่ละยี่ห้อ สุดท้ายเสื้อผ้าสีดำ สุดยอดแฟชั่นเสื้อผ้าที่ชาวร๊อคแทบทุกคนจำเป็นจะต้องหามาใส่ให้ได้ ด้วยความเข้มและสีพื้นโทนดำแบบนี้สามารถนำมาแต่งเข้าชุดกับความเป็นชาวร๊คของคุณได้อย่างไม่ยากนัก

แฟชั่นอีกอย่างของชาวร๊อคนั่นคือเสื้อผ้าหรือกางเกงที่ลักษณะของการขาด ซึ่งอาจจะขาดอย่างตั้งหรือไม่ตั้งใจก็ตามซึ่งเสื้อผ้าเหล่านี้จะตกเป็นที่สนใจของสาวกชาวร๊อคเสียไปหมด ด้วยความดิบ เถื่อน และดูเซอร์ในแบบฉบับของาวร๊อค ทำให้กลายเป็นแฟชั่นในการแต่งตัวที่โดดเด่นจนยากที่ใครหลายๆคนจะอดใจไหว

อัพเดทเมื่อ 16 มีนาคม 2016 เข้าดู 19 ครั้ง
แฟชั่น ล่าสุด