วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

คำแนะนำดีๆ ในการดื่มน้ำผักผลไม้ เพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง

น้ำผลไม้เป็นเครื่องดื่มที่หลายๆคนต่างชื่นชอบ บางคนต้องมีติดตู้เย็นไว้แบบไม่ให้ขาด แต่สำหรับน้ำผลไม้บางชนิดนั้น เพียงแค่เราดื่มเป็นจำนวนมากหรือดื่มทั้งวัน ซึ่งมีนักวิจัยวิเคราะห์ปริมาณน้ำตาลน้ำผลไม้ 100% ที่ท่านชอบดื่ม ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่มน้ำผลไม้และสมูทตี้ดื่มบรรจุขวดที่ถูกวางขายตามตลาดให้กับเด็ก ซึ่งนักวิจัยเขาได้ที่คำนวณปริมาณของ “น้ำตาล” ที่มีอยู่ในเครื่องดื่มแต่ละชนิดไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลธรรมชาติที่พบใน ผลไม้ธัญพืชและผัก ล้วนแต่มีน้ำตาลสะสมหากรับประทานเป็นจำนวนมาก

 

คำแนะนำดีๆ ในการดื่มน้ำผักผลไม้ เพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง

 

สำหรับนักดื่มทั้งหลายถ้าหากต้องการดื่มน้ำผลไม้แนะนำให้นำมาปั่นรวมกันซึ่งจะทำให้ได้คุณค่าทางอาหารที่มากขึ้นแถมยังไม่ต้องกังวลว่ากินแล้วจะอ้วนขึ้น แต่ที่สำคัญห้ามใส่น้ำตาลหรือน้ำเชื่อมเด็ดขาด เรามาดูประโยชน์ของน้ำผักผลไม้กันต่อเลยครับ

[banner_yengo][/banner_yengo]

ประโยชน์ที่ได้จากการดื่มน้ำผักผลไม้เป็นประจำ

1.เชื่อหรือไม่ว่าน้ำผักผลไม้ที่เราดื่มเป็นประจำนั้นล้วนแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมากไม่ว่าจะช่วยเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุต่างๆแล้ว การดื่มเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอจะส่งผลให้เรานั้นมีอายุยืนยาวมากขึ้นไปด้วยครับ

2.ถ้าหากเรารับประทานพืชผักและผลไม้ประจำสารอาหารเหล่านั้นจะเข้าไปช่วยลดความเสื่อมอวัยภายในร่างกายของเรา เหมือนสมัยก่อนคนจะมีอายุยืนยาวมากเพราะ ชอบกินผักและผลไม้นั่นเองครับ

3.การดื่มน้ำผักผลไม้เป็นประจำยังช่วยให้เรามีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งและสดใสได้ครับ ซึ่งในน้ำผลไม้และพืชผักนั้นจะประกอบไปด้วยวิตามินมากมายเช่น วิตามินซีและวิตามินอี ซึ่งมีส่วนช่วยให้บำรุงผิวพรรณ ของเราให้ผิวนั้นมีสุขภาพดีและเรียบเนียนขึ้นอย่างแน่นอน

คำแนะนำดีๆในการดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง

1.ไม่ควรดื่มน้ำผักผลไม้มากเกินไปเพื่อให้ได้ประโยชน์อันสูงสุดแนะนำให้ดื่มวันละ 1 แก้วก็พอครับโดยให้ดื่มแค่น้ำผักผลไม้เท่านั้นไม่ควรใสน้ำตาลหรือสารปรุงรสใดๆทั้งสิ้น และที่สำคัญที่สุดให้ดื่มตอนเช้าจะทำให้กระเพาะอาหารย่อยได้ดีขึ้น

2.รู้หรือไม่ว่าถ้าหากเราดื่มน้ำผักผลไม้เป็นประจำจะช่วยบำรุงสมองของเราไปด้วยครับจะทำให้มีความจำดีขึ้น

3.ก่อนนำพืชผักและผลไม้มารับประทานนั้นควรล้างและทำความสะอาดเพื่อกำจัดสารตกค้างไม่ว่าจะเป็นยาฆ่าแมลง หรือสารเคมีต่างๆเพียงเท่านี้เราก็ได้ผักผลไม้ที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพของเราครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับข้อแนะนำดีๆในการดื่มน้ำผักผลไม้ของเราอย่าลืมนำไปปรับใช้กันด้วยนะครับเห็นแบบนี้แล้ว ADMIM คงต้องไปหาซื้อผักและผลไม้มาไว้รับประทานกันบ้างละเพราะรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวพรรณเริ่มเหี่ยว สำหรับสมาชิก Fansiam.com อย่าลืมติดตามข่าวสารเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพได้ที่ Facebook ด้วยนะครับ

อัพเดทเมื่อ 24 มีนาคม 2016 เข้าดู 4 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด