LINE :
วันนี้ เสาร์ / 19 กันยายน 2020

คิดอย่างไร ทำอย่างไรถึงจะรวยวันนี้เรามีคำตอบ!!!

ในชีวิตคนเรานั้นเกิดมาก็ไม่มีใครที่อยากจะพบเจอกับความจน แต่เราก็ไม่สามารถที่จะเลือกเกิดได้แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะทุกคนก็จะมีความพยายามที่จะสร้างเนื้อสร้างตัวให้ได้ และสิ่งนี้แหละที่ทำให้คนที่เคยจนหลายๆคนพลิกชีวิตกลายมาเป็นเศรษฐีได้ คุณเคยแปลกใจรึเปล่าว่าเขาเหล่านั้นทำอย่างไรถึงได้กลายมาเป็นเศรษฐีได้?? เรามีวิธีที่จะทำให้คุณสามารถที่จะมีฐานะที่ดีขึ้นได้ลองเอาไปทำตามกันดูนะ

 

            เลือกอาชีพที่เหมาะกับคุณที่สุดสิ่งนี้แหละที่หลายๆคนเคยคิดผิด เพราะส่วนใหญ่จะเลือกอาชีพที่ไม่เหมาะกับตัวเอง ฮิตไปตามกระแสเห็นอะไรที่เขาทำแล้วไปได้สวยก็ทำมั่ง พอผลสุดท้ายธุรกิจประเภทนั้นเยอะขึ้นก็ทยอยเจ๊งกันไปเป็นแถบๆ ดังนั้นเราควรที่จะเลือกอาชีพหรือธุรกิจที่เราถนัดและเหมาะกับเราที่สุดดีกว่าเพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน

มุ่งสร้างฐานะด้วยตัวเองอย่าหวังแต่มรดกส่วนในคนที่จะพอมีฐานะซักหน่อยส่วนใหญ่ก็จะไม่ค่อยสนใจในการสร้างเนื้อสร้างตัวเพราะหวังแต่จะรอมรดกของพ่อแม่เพียงอย่างเดียว ซึ่งนั่นก็ทำให้คนตกระกำลำบากมานักต่อนักแล้ว สิ่งที่สมควรทำที่สุดก็คือการเริ่มสร้างตัวด้วยการทำงานเก็บเงินดีไม่ดีคุณอาจจะไม่ต้องพึ่งมรดกของพ่อแม่คุณเลยก็ได้

 

ควรมีการวางแผนเพื่อสร้างความมั่นคงในชีวิต ในการใช้ชีวิตของคนเรานั้นควรที่จะมีแผนที่กำหนดไว้ เพื่อความมั่นคงในอนาคต ไม่ใช่จะเอาแต่ใช้ชีวิตไปวันๆ เราควรที่จะต้องกำหนดไว้ว่า ในอนาคตเราควรทำอย่างไรๆ แบบไหนจะดีแบบไหนไม่ดี เพราะคุณรู้หรือไม่ว่าเศรษฐีส่วนใหญ่เขาใช้เวลาวันละ 8 ชั่วโมงในการวางแผนชีวิต!!

 

ใช้จ่ายอย่างประหยัดและสมเหตุสมผลการใช้จ่ายของเราควรที่จะคำนึงถึงเหตุผลที่ควรจะซื้อเพราะถ้าเป็นสิ่งของที่ไม่จำเป็นเราก็จะเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ และการใช้จ่ายแต่ละอย่างก็ควรที่จะมีราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป เราลองเปลี่ยนจากการซื้อของฟุ่มเฟือยเป็นการเก็บเงินแบบฟุ่มเฟือยน่าจะดีกว่ามั๊ย?

การที่คนเราอยากจะมีฐานะที่ดีขึ้นเหมือนคนอื่นเขาเราก็ควรที่ต้องมีความพยายามที่จะสร้างเนื้อสร้างตัวด้วย และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้เงินแบบไม่จำเป็นลงไป และมีความมานะไม่ขี้เกียจ ไม่ใช่ว่าอยากรวยแต่ก็ไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันซักอย่างทำๆเลิกๆ ถ้าเป็นแบบนี้อีก 10 ปีก็ไม่รวย…

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " คิดอย่างไร ทำอย่างไรถึงจะรวยวันนี้เรามีคำตอบ!!! "

อัพเดทเมื่อ 23 มิถุนายน 2016 เข้าดู 24 ครั้ง
เกร็ดความรู้ ล่าสุด