วันนี้ เสาร์ / 23 มกราคม 2021

ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ขับถ่ายทุกวัน คุณอาจจะมีผลเสียแบบนี้!!

เพราะว่าคนเรามีการกินเข้าไปทุกวันๆร่างกายก็จำเป็นที่ต้องขับของเสียออกมาทุกวันเพื่อชำระล้างของเสียและสิ่งที่เป็นพิษออกจากร่างกาย แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ไม่ได้มีการขับถ่ายเป็นประจำทุกวันมันก็จะทำให้ของเสียตกค้างอยู่ในร่างกาย และการที่มีของเสียอยู่ในร่างกายก็ไม่ใช้เรื่องที่ดีและมันจะส่งผลเสียอย่างไรต่อร่างกายบ้างนั้นเดี๋ยวจะพาไปดู

ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ขับถ่ายทุกวัน คุณอาจจะมีผลเสียแบบนี้!!

มันจะทำให้เชื้อโรคในร่างกายเกิดการแพร่กระจายเพราะถ้าเกิดว่าคุณไม่มีการขับถ่ายอย่างสม่ำเสมอทุกวันร่างกายของคุณมันก็จะดูดเอาน้ำในอุจจาระของคุณกลับไปใช้หล่อเลี้ยงร่างกาย และสิ่งที่ร่างกายดูดกลับไปมันไม่ใช่แค่น้ำแต่มันยังเป็นเชื้อโรคที่ติดมาจากอุจจาระด้วยนั่นเอง

กลายเป็นคนท้องผูกขับถ่ายลำบากคราวนี้คุณก็จะไม่ได้ถ่ายบ่อยๆสมใจนึก เพราะถ้าหากว่าคุณไม่จับถ่ายทุกวันจนร่างกายมันดูดเอาน้ำในอุจจาระไปเลี้ยงร่างกายจนหมดแล้วก็จะทำให้อุจจาระแห้งและแข็งซึ่งมันก็แน่นอนว่ามันจะถ่ายได้ลำบากมากๆจึงเป็นสาเหตึที่จะทำให้คุณท้องผูกได้นั่นเอง

ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ขับถ่ายทุกวัน คุณอาจจะมีผลเสียแบบนี้!!

สุขภาพคุณจะแย่ลงเพราะสารพิษที่สะสมในร่างกายร่างกายของคนเรามันก็ต้องการที่จะขับสารพิษต่างๆออกมาจากร่างกายแต่ถ้าหากว่าคุณกลั้นไว้และไม่มีการขับถ่ายทุกวันมันก็ทำให้สารพิษเหล่านั้นถูกดูดกลับเข้าไปตามส่วนต่างๆของร่างกายและมันก็จะส่งผลต่อสุขภาพของคุณได้ภายหลังอย่างแน่นอน

มีกลิ่นตัวและกลิ่นปากแค่คิดก็สยองแล้วถ้าหากว่าเรามีกลิ่นปากหรือกลิ่นตัวที่เหม็นเหมือนอุนจิ เพราะการที่คุณไม่ขับถ่ายให้เป็นประจำทุกวันร่างกายจะดูดน้ำและสารพิษในอุจจาระกลับเข้าไปสู่กระแสเลือดและเมื่อเข้าไปถึงปอดแล้วมันก็จะฟอกและขับออกมาทางเหงื่อและก็ลมหายใจของคุณ ทำให้คุณมีกลิ่นปากและกลิ่นตัวที่เหม็นมากๆนั่นเอง

โรคผนังลำไส้อักเสบจะถามหาเพราะการรับน้ำหนักอุจจาระที่มากขึ้นเพราะคุณไม่ยอมขับถ่ายออกมาจึงทำให้ผนังลำไส้ในส่วนที่อ่อนแอที่สุดเกิดการโป่งและพองออกมาและแน่นอนว่าในอุจจาระของคนเรานั้นมันมีเชื้อโรคประปนอยู่ซึ่งมันก็อาจจะไปติดที่ลำไส้ในส่วนที่เกิดการบวมอยู่และก็จะกลายไปเป็นผนังลำไส้อักเสบนั่นเอง

ทางที่ดีควรจะมีการขับถ่ายที่เป็นประจำถึงแม้ว่าจะไม่ปวดก็อาจจะต้องลองไปนั่งให้มันติดเป็นนิสัยและเมื่อร่างกายของคุณเริ่มเคยชินแล้วมันก็จะมีการถ่ายที่เป็นระบบเป็นเวลานั่นเอง

อัพเดทเมื่อ 24 มิถุนายน 2016 เข้าดู 50 ครั้ง
ความรู้สุขภาพ ล่าสุด