วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

เปิดสูตรความสวย หลิวอี้เฟยนางเอกมู่หลาน ผิวใสเด้งเหมือนเด็กเเม้อายุ 33ปี

รู้หรือไม่ว่า หลิวอี้เฟย ฉายแววความสวยตั้งแต่อายุ 8 ขวบ การันตีผ่านรางวัลชนะเลิศ นางแบบรุ่นจิ๋ว เป็นใบเบิกทางเข้าสู่วงการบันเทิง

หลังจากนั้นเธอก็รับบทนางเอกในผลงานละคร และภาพยนตร์มากมาย แถมยังมีเส้นเสียงที่สวยไม่แพ้หน้าตา

และถึงแม้เธอจะทำงานอย่างหนักตั้งแต่เด็ก แต่เธอก็ไม่ละเลยเรื่องการดูแลตัวเอง ซึ่งล่าสุดแม้จะเข้าสู่วัย 33 ปี เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าความสวยปังปุริเย่ของเธอไม่ดรอปลงเลยจริงๆ

ตามมาส่องสูตรความสวยของ หลิวอี้เฟย ว่าจะสมกับฉายา Fairy Sister ความงามดั่งเทพธิดาในนิยายจีนจริงหรือเปล่า

ดื่มน้ำผลไม้สด

หลิวอี้เฟย มักดื่มน้ำผลไม้สดเป็นประจำ อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว เพื่อช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใสอ่อนวัย ซึ่งน้ำผลไม้สดที่เธอดื่มมีตั้งแต่ กล้วย เสาวรส แอปเปิ้ล สตรอว์เบอร์รี่ รวมถึงน้ำมะนาว โดยนำมาปั่นรวมกันแล้วดื่ม นอกจากช่วยดูแลผิวให้สวยใสแล้ว ยังช่วยเรื่องระบบขับถ่าย หรือการดีท็อกซ์ล้างสารพิษอีกด้วย

เต้นทุกเย็น ปั้นหุ่นสวย

อีกหนึ่งสูตรความสวยที่ช่วยปั้นหุ่นให้ดูกระชับ ไร้ไขมันส่วนเกิน นั่นคือ การออกกำลังกายด้วยการเต้น แม้ตารางการทำงานของเธอจะแน่นขนาดไหน เธอก็ไม่ละเลยที่จะหาเวลาออกกำลังกาย ด้วยการเต้นในช่วงเย็นที่บ้าน เพื่อกระชับหุ่นให้เป๊ะอยู่เสมอ

ว่ายน้ำเป็นประจำ

นอกเหนือไปจากผลงานทางด้านการแสดง หลิวอี้เฟย ยังมีบทบาทเป็นนักร้องด้วย เธอเคยมีผลงานเพลงร่วมกับค่าย Sony BMG ของญี่ปุ่น ซึ่งการว่ายน้ำนี่แหละจะช่วยให้ปอดแข็งแรง ช่วยฝึกลมหายใจระหว่างที่ร้องเพลงได้ด้วยเช่นกัน

ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น จบด้วยน้ำเย็น

เห็นผิวหน้าใสกริ๊งขนาดนี้ หลิวอี้เฟย เคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิที่มากกว่า 30 องศา เพราะนั่นจะช่วยทำความสะอาดสิ่งตกค้างในรูขุมขนได้ดีทีเดียว แถมยังช่วยให้ระบบเลือดหมุนเวียนได้ดีอีกด้วย

หลังจากนั้นจะตบท้ายขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้าด้วยน้ำเย็น เพื่อกระชับรูขุมขน และทุกเช้าเธอก็มักจะใช้ น้ำแร่เย็นๆ มาชโลมที่ใบหน้าเพื่อช่วยลดเรือนริ้วรอย และบำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุงทุกวัน

ทำสปาผมเองที่บ้าน

หลิวอี้เฟย ให้ความสำคัญกับการดูแลเส้นผมมากๆ เลยล่ะ เธอมักจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมให้เหมาะกับสภาพอากาศอยู่เสมอ เช่น ช่วงหน้าร้อนก็จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปกป้องเส้นผมจากรังสียูวี รวมถึงหากมีเวลาเธอก็จะทำสปาผมเองที่บ้าน หรือบำรุงผมด้วยทรีทเมนต์ ซึ่งก็เป็นวิธีที่ช่วยดูแลเส้นผมให้แข็งแรง

อัพเดทเมื่อ 11 กันยายน 2020 เข้าดู 135 ครั้ง
เลขเด็ด ล่าสุด