วันนี้ พุธ / 21 ตุลาคม 2020

หนุ่มเล่าเรื่องราวสุดประทับใจ ภรรยาผมรอดเพราะหมอ

ดีจ้าเรามีเรื่องราวมานำเสนอสำหรับ สามีสุดภูมิใจ เนื่องจากภรรยาของเขาได้เข้าทำการรักษา กับ คุณหมอท่านหนึ่ง โดยที่รรยาเขา ครรภ์เป็นพิษขั้นรุนแรง และเกิดอาการไตวาย ทำให้หมอตัดสินใจอย่างรวดเร็ว และอธิบาย ให้ผู้เป็นสามีได้เข้าใจอย่างเร็ว พร้อมให้กำลังใจ ว่า ผมจะทำให้แม่รอดส่วนของเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไรเราไปติดตามชมพร้อมกันเลยจ้า

ซึ่งเขาได้ระบุว่า ไม่เคยปลื้มหมอที่ไหนเลย จนมาเจอหมอคนนี้ยังจำวันนั้น วันที่โคตรจะเลวร้ายเลยก็ว่าได้หมออธิบายทุกอย่าง อธิบายทุกจุด อธิบายทุกขั้นตอนก่อนการผ่าตัด อธิบายว่าแม่เป็นยังไง อธิบายว่าลูกเป็นยังไง อธิบายสั้นๆง่ายๆ เข้าใจง่ายผมไม่รู้ว่าเลือด 2-3 ถุง กรุ๊ป AB+ ที่เอามาให้ก่อนการผ่าตัด และให้หลังผ่าตัดเลือดกรุ๊ปที่หายาก ผมไม่รู้ว่าหมอเอามาจากไหนโดยที่ไม่ขอให้ใครมาบริจาคให้ แม้แต่หยดเดียว

วันนั้นหมอบอกผม หมอขอเวลา 6 ชั่วโมงหมอจะเอาน้ำออกจากปอดให้หมด แล้วผ่าทันทีพีคสุดช่วงเวลานั้น ก่อนผมออกจากห้องคลอดหมอหันมาพูดกับผมอีกประโยคนึงว่า “หมอไม่ได้ทำให้ลูกรอด แต่หมอจะทำให้แม่รอด” แล้วก็ยิ้มให้ผมด้วยแววตาที่แบบ ไม่รู้จะพูดยังไง คือแค่ประโยคสั้นๆ ประโยคนั้น ทำให้กูเดินออกมา แบบโล่งๆ ว่ายังไงซ้ะ ถึงจะไม่ได้อีก 1 ชีวิตมา แต่ก็ไม่เสีย 1 ชีวิตที่มีอยู่แล้วไป

จริงๆเรื่องราวตลอด 7 วัน มันเยอะแยะมากมายเล่าสู่กันฟังแค่นี้และกันเนาะจะพูดว่าเมียผมรอดมาได้เพราะหมอคนนี้เลยก็ว่าได้ ว่าด้วย 4 กันยายน 2563แฟนผมครรภ์เป็นพิษขั้นรุนแรง ภาวะแทรกซ้อน มีอาการไตวายเฉียบพลัน และน้ำท่วมปอด ต้องทำการผ่าตัดเพื่อยุติการตั้งครรภ์อายุครรภ์ 24 สัปดาห์ 1 วัน หมอ พิพัฒน์ บรรเทากุล

แน่นอนว่า ได้มีชาวโซเซียลเข้ามาเเสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

 

 

ที่มา : siamstreet

อัพเดทเมื่อ 24 กันยายน 2020 เข้าดู 11 ครั้ง
ข่าวทั่วไป ล่าสุด