วันนี้ ศุกร์ / 23 ตุลาคม 2020

โอ๊ต ยอมขายสมบัติ นาฬิกาเกลี้ยงตู้

ดีจ้าเรามีเรื่องราวมานำเสนอสำหรับ โอ๊ต ปราโมทย์ เพราะว่าทางหนุ่มคนนี้ได้ออกมาเผยถึง านริมทะเลราคา 20 ล้านของตัวเองว่า เสร็จกลางเดือน พ.ย. นี้ เมื่อถามว่า ยอมขายสมบัติตัวเองเพื่อไปซื้อบ้าน โอ๊ต หัวเราะพร้อมเผยว่า ขี้เกียจผ่อนเยอะ เพราะก้อนใหญ่ อะไรที่เราสะสมไว้ก็เอาไปขายได้ สมบัติผลัดกันชม

“เป็นสิ่งที่เราสะสมเก็งกำไรขาย เอาไปถมบ้าน เราวางแผนไว้แล้วว่า จะซื้อบ้านราคาขนาดนี้ เรามีของขนาดนี้ จะต้องจ่าย ต้องเอาสมบัติที่ไม่ได้ใช้ออกไปขาย เรื่องปกติของคนที่สะสมเก็งกำไรกัน

ตอนนี้กวาดไปหมดตู้เลย ไปขาย น่าจะมี 5-6 เรือน เพื่อจัดการเรื่องบ้าน เพราะไม่อยากผ่อนเยอะ ไม่อยากเป็นหนี้เยอะ ช่วงนี้อะไรก็ไม่แน่นอน ปุ๊บปั๊บ โควิดมาอีกรอบ ก็ต้องผ่อนให้น้อย หรือไม่ผ่อนเลย”

เมื่อถามว่าทำไมเลือกเป็นริมทะเลหาดชะอำ โอ๊ต กล่าวว่า ความฝันอยากมีบ้านริมทะเล เอาไว้ยามเกษียณ อยากมีบ้านที่เชียงใหม่ ตอนนี้เชียงใหม่เรียบร้อยแล้ว จัดการหมดแล้ว เหลือริมทะเล ยังไม่เสร็จ พอเสร็จตรงนี้ ที่เหลือก็ทำงานไปเรื่อยๆ ประคับประคองตัวเอง

“ตอนนี้อะไรที่อยากได้ก็พยายามซื้อแล้ว ต่อไปอยากได้รถดีๆ สักคันก็จะซื้อแล้ว เคยเสียดายเงิน แล้วมานั่งคิดว่า ชีวิตคนเราสั้น เดี๋ยวไม่ได้ใช้ แล้วโสดด้วย รีบซื้อรีบทำดีกว่า วันหนึ่งมีแฟนหรือมีครอบครัวก็อาจจะมาใช้เงินแบบนี้ไม่ได้แล้ว ต้องเก็บเงินไว้ให้ลูกแล้ว”

ถามว่าบัญชีเบาหรือยัง โอ๊ต บอกว่า อย่าใช้คำว่าเบา แทบปิด โล่งๆ เหลือเอาไว้แค่ให้หักดูแลบัญชีรายปีเท่านั้น ตอนนี้กินข้าวกอง กองละครไหน ถาโถมเข้ามา รับเพื่อไปกินข้าวกอง แล้วขอห่อด้วย ช่วงนี้รับงานระวิงเลย ส่วนเงินลูกน้องเรากันไว้แล้ว ไม่ต้องห่วง ไม่ได้เอาเงินบริษัทไปใช้ ใช้เงินส่วนตัว

คลิป

ที่มา : khaosod

อัพเดทเมื่อ 5 ตุลาคม 2020 เข้าดู 298 ครั้ง
ข่าวทั่วไป ล่าสุด