วันนี้ พฤหัส / 22 ตุลาคม 2020

กลาโหม สั่งสอบการ์ดร้านดังหลังรุมตื้บนักท่องเที่ยว

09.00 น. วันที่ 8 ต.ค.2563 ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึวกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์การใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นนอกเวลาราชการ ที่ร้านอาหาร และกลุ่มผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน โดยพบว่าหนึ่งใน 13 ผู้ต้องหาเป็นทหารยศตั้งแต่ จ่าสิบเอก-สิบเอก ว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ได้สั่งการให้ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงกลาโหม ตรวจสอบรายชื่อกำลังพลที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์การใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นนอกเวลาราชการ ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านหลักสี่-สะพานใหม่ เขตสายไหม กทม. เมื่อคืนวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา

 

“ขอให้หน่วยงานต้นสังกัด ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งตัวกำลังพลที่เกี่ยวข้องเข้าสู่กระบวนทางกฎหมาย และขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและพิจารณาทางวินัยกับกำลังพลที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมดังกล่าว” พล.ท.คงชีพ กล่าว

โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวอีกว่า พร้อมกันนี้ได้กำชับขอให้ทุกหน่วยทหาร กวดขันและกำกับดูแลทางวินัยกำลังพลอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการสนับสนุนและเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของกำลังพลและครอบครัวควบคู่กันไป ทั้งในและนอกเวลาราชการ

ที่มา : khaosod

อัพเดทเมื่อ 8 ตุลาคม 2020 เข้าดู 158 ครั้ง
ข่าวทั่วไป ล่าสุด