วันนี้ ศุกร์ / 23 ตุลาคม 2020

นายอำเภอลงพื้นที่ จัดตั้งป้ายเตือนแล้ว

ดีจ้าเรามีเรื่องราวมานำเสนอเพราะว่าเราจะมาพูดถึง กรณีเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัส ซึ่งเป็นรถบัสสายบุญทอดกฐิน ที่เดินทางจาก จ.สมุทรปราการ จะไปวัดบางปลานัก จ.ฉะเชิงเทรา กลายเป็นโศกนาฏกรรมเสียชีวิตจำนวนกว่า 19 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย โดนสาเหตุนั่นเกิดจาก ทางรถไปไม่มีป้ายหยุด ไฟเตือน นั่นเอง

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. นายวัระวัฒน์ วรวงศ์ นายวันชนะ ฟักถาวร พขร.รถไฟขบวนรถสินค้าที่ 852 แหลมฉบัง -ไอซีดี ลาดกระบัง ได้เข้าพบกับ ร.ต.ท.ศุภวัฒน์ มนัสชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อให้ปากคำ โดย นายวีระวัฒน์ ให้การว่า ก่อนจะถึงจุดตัดประมาณ 100 เมตร ได้เห็นรถบัสกำลังจะข้ามตัดราง จึงได้เปิดสัญญาณไฟพร้อมเปิดวูดเตือนให้ทราบแล้ว

แต่รถบัสไม่หยุดยังได้วิ่งข้ามมา จึงตัดสินใจเบรกฉุกเฉินแต่ก็ไม่ทันอยู่ดี เนื่องจากปกติแล้วการที่รถไฟขนสินค้าจะเบรกนั้นต้องใช้ระยะทางอย่างน้อย 700 เมตร หลังจากสอบปากคำเสร็จพนักงานสอบสวนไม่ได้แจ้งข้อหาแต่อย่างใด

ส่วนทางญาติผู้เสียชีวิตก็ได้ทยอยนำพระภิกษุ มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตกลับบ้านเกิดตามความเชื่อถือด้วยความโศกเศร้าเสียใจที่ต้องมาเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

นายประเทือง อยู่เกษม นายอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ได้สั่งการให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 จัดทำป้ายหยุดและไฟแจ้งเตือนผู้ที่ใช้รถใช้ถนน ไปติดตั้งในทางข้ามทางรถไฟที่เกิดเหตุแล้วเพื่อเตือนอันตราย

ที่มา : siamstreet

อัพเดทเมื่อ 14 ตุลาคม 2020 เข้าดู 46 ครั้ง
ข่าวทั่วไป ล่าสุด