วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

เรื่องเล่าของหญิงสาว หลังพบเห็น กรมสมเด็จพระเทพ ข้างถนน

ดีจ้าเรามีเรื่องราวมานำเสนอโดยเมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่ง เผยแพร่เรื่องราวสุดปีติเมื่อครั้งได้พบกับ สมเด็จพระเทพฯ ข้างถนน ราวกับเป็นสามัญชนคนธรรมดา โดยเล่าว่า วันนี้ถือเป็นบุญของครอบครัวเราสุดๆ ที่ได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า คือได้เห็นความไม่ถือตน ของผู้ที่ถือว่าอยู่สูงสุดเลยก็ว่าได้ ขณะกำลังจะเข้าที่จอดรถก็มีคนกลุ่มนึง ประมาณ 4-5 คนได้ แต่งตัวปกติ ขอข้ามถนนผ่าน ใครจะเชื่อ OMG คนที่เดินผ่าน คือ *สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เดินออกจากวังข้ามมาพารากอน ประเด็นคือ พรมไม่เจอ ทหารไม่มี ถนนไม่ปิด คนไม่เยอะ ไม่ต้องแยะ เดินผ่านเข้าห้างไปเฉยๆ พร้อมกับคนกลุ่มนึงไม่ถึง 5 คนด้วยซ้ำ

ความคิดชม.นั้นงง สักแปป นางปลาบปลื้ม นางปริ่ม และนางคิดว่า พระองค์ทรงเป็นต้นแบบที่เรียบง่าย พอเพียง แต่งตัวปกติ กระเป๋าไม่ถือ ธรรมดาสุด ๆ ทำให้นึกถึงสมัยครั้งยังเด็ก ได้มีโอกาสเรียนรำไทย ณ วังปลายเนิน ซึ่งทุกปีพระองค์จะเสด็จมาที่วัง เพื่อดูผลงานของ นร. และรำไหว้ครูพร้อมกับ นร. อย่างไม่ถือพระองค์

และในครั้งนึง ช่างเป็นบุญของชีวิตจริงๆ ได้มีโอกาสรับพระราชทานของจากพระองค์ ได้รำถวายหน้าพระพักตร์

และได้มีโอกาสได้ถวายรับใช้ นั่งข้าง ๆ พระองค์ โดยการถือพระพัชนี พัดให้พระองค์ ได้เห็นพระพักตร์ใกล้ ๆ ติดกิ๊บดำธรรมดาที่หาซื้อได้ตามตลาด พระพักตร์ไม่แต่ง เหมือนกับวันนี้ที่ได้เห็นเลย

เรื่องที่เล่ามาทั้งหมด อยากเล่าให้ฟังจริง ๆ ไม่ได้ต้องการโอ้อวด ว่าได้พบได้เห็นพระองค์ แต่อยากให้เห็นประเด็น ที่พระองค์ทรงทำตัวเรียบง่าย ทั้งที่ท่านสามารถมีได้มากกว่าใคร ๆ แต่ทำไมเราไม่รู้จักพอ ยังบ้ายศ บ้าเงิน บ้าอำนาจ ดูเถอะคะ ตัวอย่างดีๆ มีให้เห็น คิดกันเอาเองเน๊อะ ดิฉันในนามประชาชนคนนึงของพระองค์ ดีใจจริงๆ คะ ที่ได้เห็นภาพ และได้พบเจอเรื่องแบบนี้ในชีวิต เป็นบุญจริงๆคะ

ที่มา : siamnews

อัพเดทเมื่อ 21 ตุลาคม 2020 เข้าดู 153 ครั้ง
ข่าวทั่วไป ล่าสุด