วันนี้ จันทร์ / 2 พฤศจิกายน 2020

คนนี้หรอ ภรรยา ของ ครูสลา

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่เก่งมากความสามารถมากๆคนหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับ สลา คุณวุฒิ เป็นนักประพันธ์เพลงแนวลูกทุ่งอีสาน ที่ต้องบอกเลยว่า..หลายๆ คนคงไม่เคยรู้มาก่อนว่าครูสลา มีภรรยาแล้ว แถมสวยเอามากๆด้วยส่วนจะสวยขนาดไหนนั้นเราไปติดตามกันได้เลยจ้า
เขาเป็นใคร สลา คุณวุฒิ (ชื่อเล่น โบ้) หรือ พิณ พานทอง เป็นนักประพันธ์เพลงแนวลูกทุ่งอีสาน โปรดิวเซอร์เพลง และนักร้องเพลงลูกทุ่งชายไทยจากภาคอีสาน ในสังกัดค่าย แกรมมี่โกลด์ อดีตรับราชการครู

 

เกิดเมื่อ สลา คุณวุฒิ เกิดเมื่อวันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2505 มีภูมิลำเนาเดิมอำเภออำนาจเจริญ จังหวัดอุบลราชธานี (ปัจจุบัน อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ) เป็นบุตรคนที่ 4 จากจำนวน 6 คน ของพ่อบุญหลาย คุณวุฒิ กับแม่ก้าน คุณวุฒิ

การศึกษา จบการศึกษาชั้นประถมที่โรงเรียนบ้านนาหมอม้า จ.อำนาจเจริญ มัธยมศึกษาที่อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ต่ออนุปริญญาการศึกษา (ปกศ.สูง) วิชาเอกวิทยาศาสตร์ วิทยาลัยครูอุบลราชธานี หลังจากจบปกศ.สูงแล้วเข้ารับราชการครูครั้งแรกที่โรงเรียนบ้านไร่ขี อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญในปัจจุบัน

 

ได้เป็นครูใหญ่ จากนั้นสอบเป็นครูใหญ่ บรรจุตำแหน่งครูใหญ่ที่โรงเรียนบ้านนำซับ อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ แล้วย้ายไปเป็นครูใหญ่ที่โรงเรียนบ้านนาดี อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ

ตำแหน่งสุดท้าย ตำแหน่งสุดท้ายขอย้ายไปดำรงตำแหน่งครูใหญ่โรงเรียนบ้านดอนชี อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ระหว่างนั้นศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช คณะศิลปศาสตร์ (บริหารการศึกษา) ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1

เข้าวงการ สลา คุณวุฒิ เข้าสู่วงการคนเขียนเพลงเมื่อปี พ.ศ. 2525 โดยการชักชวนและชักนำจาก ปัญญา คุณวุฒิ, วิทยา กีฬา, และรุ่งเพชร แหลมสิงห์ บทเพลงแรกที่ได้บันทึกเสียงคือเพลง สาวชาวหอ เมื่อปี พ.ศ. 2526 ขับร้องโดย รุ่งเพชร แหลมสิงห์ ถือเป็นผลงานแจ้งเกิดในฐานะนักแต่งเพลงมือทอง

สลา คุณวุฒิ เป็นทั้งนักร้องนักดนตรีและเป็นโปรดิวเซอร์ ของค่าย แกรมมี่โกลด์ และได้มีนักร้องหลายท่านนำเพลงประพันธ์ของครูสลาไปออกเป็นเทปแผงสู่ท้องตลาด โดยมีบทเพลงดังจากการแต่งเพลง เช่น ล้างจานในงานแต่ง ยาใจคนจน ปริญญาใจ โทรหาแหน่เด๊อ เกี่ยวข้าวรอแฟน แพ้รบสนามรัก เป็นต้น

แต่งเพลง ใน พ.ศ. 2559 เขาได้แต่งเพลง เล่าสู่หลานฟัง เพื่อรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่สวรรคตในวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559

 

คิดไม่ถึง หลายๆ คนคงไม่เคยรู้มาก่อนว่าครูสลา นักแต่งเพลงลูกทุ่งของไทย มีภรรยาแล้ว เพราะบุคลิกที่ดูสุขุม ทำให้หลายๆ คน ก็ยังคิดว่าครูสลาคงยังไม่มีแฟน หรือ ศรีภรรยาหรอก

แต่ก็ต้องถึงกับอึ้งทันทีเมื่อแอบไปส่องไอจีส่วนตัวของครูเข้า เลื่อนๆ ดูภาพไปเรื่อยๆ เอ๊ะ ดันไปเจอภรรยาก็สวยไม่เบาเลยเป็นคนเรียบร้อยยิ้มหวานมากๆ

 

สวยมากๆเลยจ้า

 

เครดิต : สยามดารา

อัพเดทเมื่อ 23 ตุลาคม 2020 เข้าดู 1,532 ครั้ง
ข่าวทั่วไป ล่าสุด