ราคาทองทั้งสัปดาห์ สรุปราคาทองล่าสุดมาแล้ว

ทองคำถือเป็นสินทรัพย์ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลเนื่องจากหาซื้อได้ง่ายและขายได้คล่อง ธนาคารแห่งชาติทั่วโลกก็นิยมใช้ทองคำเป็นส่วนหนึ่งของทุนสำรองระหว่างประเทศ จึงทำให้ราคาทองคำเป็นตัวบ่งชี้เศรษฐกิจโดยรวมของช่วงนั้น ๆ ได้อีกด้วย โดยการลงทุนทองคำช่วยป้องกันผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อ และยังมีมูลค่าเพิ่มในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ การถือทองคำจึงเป็นการช่วยรักษาความมั่นคงและป้องกันความเสี่ยงไปพร้อมกันด้วย

ทั้งนี้ในส่วนของนักลงทุนทองคำนั้นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอันดับแลกแล้วต้องติดตจามการเคลือนไหวให้ดีนั้นคือราคาทอง โดนวันนี้ เป็นการสรุปราคาทองประจำสัปดาห์ ซึ่งตามประกาศครั้งสุดท้ายของอาทิตย์นี้ เมื่อวันที่ 24-07-21. เวลา 09:27 น. ราคาทองคำ 96.5%ในประเทศทยอยู่ที่

ทองแท่งรับซื้อ 28,050

ทองแท่งขาย 28,150

ทองรูปพรรณรับซื้อ 27,546

ทองรูปพรรณขาย 28,650

สรุปราคาทองคำย้อนหลัง

สรุปราคาทอง

สำหรับมือใหม่ที่อยากเริ่มต้นลงทุนในทองคำจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนตลอดเวลาตามปัจจัยทางเศรษฐกิจโลก เช่น ค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐ และนโยบายการเงินของธนาคารต่าง ๆ ทั่วโลก ดังนั้นการลงทุนทองคำจึงมีความเสี่ยงเหมือนกับการลงทุนในด้านอื่น ๆ

ซึ่งผู้ลงทุนจำเป็นต้องศึกษาให้รอบคอบ ตัดสินใจเลือกรูปแบบการลงทุนทองคำที่เหมาะกับตัวเอง ที่สำคัญเงินที่จะนำมาใช้ลงทุนควรเป็นเงินเย็น คือ เงินที่ไม่ได้จำเป็นต้องนำไปใช้อะไร เป็นเงินส่วนที่เหลือจากการวางแผนการเงินเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ เพราะว่าการใช้เงินเย็นจะช่วยให้ลงทุนเพื่อเกร็งกำไรได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลว่าถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น อาจจะต้องขายทองคำแบบขาดทุนหรือได้กำไรน้อยกว่าที่ควรเพื่อนำเงินมาหมุนครับ คุณเองก็จะสามารถประสบความสำเร็จจากการลงทุนทองคำได้ไม่ยาก หากข้อมูลพร้อม เงินพร้อม ก็ลุยต่อได้เลย